Uncategorized

Djokovic สร้างสถิติตลอดกาลอย่างเป็นทางการสำหรับสัปดาห์ที่อันดับ 1

โนวัคยอโควิชรอบชิงชนะเลิศออสเตรเลียนโอเพ่น 2021

FILE – โนวัคยอโควิชของเซอร์เบียฉลองการชนะนัดชิงชนะเลิศกับ Daniil Medvedev ของรัสเซีย REUTERS / Loren Elliott

โนวัคยอโควิชสร้างแลนด์มาร์คใหม่ 311 สัปดาห์ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลกในวันจันทร์ นานกว่า Roger Federer หนึ่งสัปดาห์ ซึ่งมีสถิติการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยอยู่ในสายตาชาวเซิร์บอย่างเหนียวแน่น

ยอโควิช, 33, คว้าแชมป์เมเจอร์ครั้งที่ 18 ของเขาใน Australian Open ในเดือนกุมภาพันธ์

เมื่อเฟเดอเรอร์อายุครบ 40 ปีในเดือนสิงหาคมชาวเซิร์บก็มีเวลาอยู่เคียงข้าง เขายังอายุน้อยกว่าหนึ่งปี ราฟาเอลนาดาลผู้มีวิชาเอก 20 คน

“ มันทำให้ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เดินบนเส้นทางแห่งตำนานและยักษ์ใหญ่ของกีฬาประเภทนี้” ยอโควิชกล่าวในแถลงการณ์ของ ATP

“ การได้รู้ว่าฉันได้รับตำแหน่งในหมู่พวกเขาจากการทำตามความฝันในวัยเด็กของฉันเป็นการยืนยันที่สวยงามว่าเมื่อคุณทำสิ่งต่างๆด้วยความรักและความหลงใหลทุกอย่างเป็นไปได้

เขาใช้เวลา 88 สัปดาห์ในอันดับหนึ่งในสองช่วงเวลาที่แตกต่างกัน

Djokovic คว้าอันดับสูงสุดจากนาดาลในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 และจบอันดับหนึ่งในช่วงสิ้นปีเป็นครั้งที่หกโดยยึดสถิติที่กำหนดโดย Pete Sampras

Andrea Gaudenzi ประธาน ATP กล่าวว่า“ ความสำเร็จมากมายของโนวัคในวงการเทนนิสไม่ใช่เรื่องพิเศษ ในหมู่พวกเขาสถิตินี้อาจเป็นหนึ่งเดียวที่น่าประทับใจที่สุดของเขา

“ การได้อันดับ 1 เป็นสิ่งที่ผู้เล่นหลายคนใฝ่ฝันและมีน้อยคนนักที่จะทำได้สำเร็จและการครองตำแหน่งสูงสุดได้นานกว่าใคร ๆ ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงระดับความเป็นเลิศที่ยั่งยืนซึ่งโนวัคได้กำหนดนิยามใหม่ให้กับกีฬาของเรา”

เฟเดอเรอร์ซึ่งกลับมาดำเนินการในโดฮาในสัปดาห์นี้ หลังจากใช้เวลานานกว่าหนึ่งปีในการฟื้นตัวจากการผ่าตัดเข่าสองครั้งเล็ดรอดจากห้าอันดับแรกในวันจันทร์ถึงหก สถานที่ของเขาถูกยึดโดย Stefanos Tsitsipas

Djokovic เปิดตัว 100 อันดับแรกในเดือนกรกฎาคม 2548 เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่นาดาลชนะ Roland Garros คนแรกของเขา

เขาติด 50 อันดับแรกในเดือนมิถุนายน 2549 ติดอันดับท็อป 20 เป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2549 และ 10 อันดับแรกภายในเดือนมีนาคม 2550

เขากลายเป็นอันดับหนึ่งของโลกเมื่ออายุ 24 ปีในวันที่ 4 กรกฎาคม 2011 วันรุ่งขึ้นหลังจากชนะวิมเบิลดันเป็นครั้งแรกเอาชนะนาดาลในรอบชิงชนะเลิศ

การขาดอาการบาดเจ็บเพียงหกเดือนในปี 2560 ทำให้อันดับของเขาลดลงจนถึง 22 ในฤดูร้อนถัดไป

มันเป็นเพียงความผิดพลาด – Djokovic กลับมาเป็นอันดับหนึ่งอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายนและยกเว้นเดือนพฤศจิกายน 2019 จนถึงเดือนมกราคมปีที่แล้วเมื่อนาดาลยึดตำแหน่งโพลได้เขาก็แข็งแกร่ง

มีเพียงไม่กี่คนที่จะเดิมพันกับ Djokovic ซึ่งในปี 2559 เป็นชายคนแรกที่ทำลายกำแพงเงินรางวัล $ 100 ล้านยุติอาชีพของเขาด้วย Slams มากกว่า Federer และ Nadal

แบบตัวต่อตัวเขาเป็นผู้นำเฟเดอเรอร์ 27-23 และชนะการประชุมครั้งสุดท้ายทั้งหกครั้งในรอบชิงชนะเลิศรวมถึงนัดชิงชนะเลิศวิมเบิลดันปี 2019 ที่เขาเก็บคะแนนการแข่งขันได้สองคะแนน

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *