Uncategorized

ลิมทำการบ้านสำหรับ ‘การผลักดันครั้งสุดท้าย’ ที่โตเกียว

Jamie Lim ร่วมกับ Darlene Berberabe ผู้เป็นแม่ในระหว่างการมอบรางวัลซีเกมส์ 2019 —INQUIRER FILE PHOTO

ในช่วงเวลาว่าง Jamie Lim ตรวจสอบวิดีโอของคู่ต่อสู้ที่เป็นไปได้ของเธอทางออนไลน์ในรอบคัดเลือกโอลิมปิกที่ปารีสที่กำลังจะมาถึง

แชมป์คาราเต้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รุ่นหญิง 61 กก. ได้วิเคราะห์รูปแบบการต่อสู้อย่างรอบคอบโดยทราบว่าครึ่งหนึ่งของการต่อสู้จะได้รับการแก้ไขโดยการรู้จักศัตรูอย่างถ่องแท้ “ นอกเหนือจากการฝึกซ้อมอย่างหนักแล้วฉันยังศึกษาคู่ต่อสู้ที่น่าจะเป็นของฉันได้เป็นอย่างดี ฉันดูวิดีโอของพวกเขาเพราะพวกเขาเป็นนักกีฬาที่เดินทางบ่อยและแข่งขันในทัวร์นาเมนต์มากมาย” ลิมกล่าว

มีเพียงผู้เข้าแข่งขันสามอันดับแรกในดิวิชั่นของเธอระหว่างการคัดเลือกปารีสในวันที่ 12 มิถุนายนเท่านั้นที่สามารถคว้าตั๋วไปโอลิมปิกที่โตเกียวได้

Irina Zaretska จากอาเซอร์ไบจานแชมป์โลกปี 2018 และ Elena Quirici จากสวิตเซอร์แลนด์ได้จองสล็อตในโตเกียวเช่นเดียวกับ Hamideh Abbasali ของอิหร่าน Meltem Hocaoglu ของตุรกีและ Ayumi Uekusa ของเจ้าภาพญี่ปุ่น

ตามที่ Lim คู่แข่งของเธอในประเภทน้ำหนักนั้น ได้แก่ นักคาราเต้ชั้นนำจากจีนอียิปต์คาซัคสถานและประเทศในยุโรปหลายประเทศ

“ นักชกประมาณ 100 คนสำหรับทุกคลาสน้ำหนักจะอยู่ที่นั่น (ในรอบคัดเลือก) และมีเพียงสามอันดับแรกเท่านั้นที่จะได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก มันยากแค่ไหน แต่ฉันเชื่อว่าฉันทำได้” ลิมกล่าว

ค่ายตุรกีรออยู่

“ นี่จะเป็นแรงผลักดันครั้งสุดท้ายของฉันที่จะไปให้ถึงความฝันในโอลิมปิกครั้งนั้นดังนั้นฉันจึงต้องเลื่อนระดับ” ลูกสาวของ Samboy Lim ผู้ยิ่งใหญ่ของ PBA และทนายความ Darlene Berberabe อดีตประธานและ CEO ของ Pag-Ibig Fund

ตอนนี้ถูกคุมขังอยู่ในฟองสบู่ฝึกซ้อมที่ Inspire Sports Academy ใน Calamba, Laguna, Lim และเพื่อนร่วมทีมโอลิมปิกจากทีมคาราเต้โดของฟิลิปปินส์จะบินไปตุรกีสุดสัปดาห์นี้และจัดค่ายที่นั่นเป็นเวลาสองเดือน

โอเคอาร์ปาโค้ชชาวตุรกีจะแนะนำทีมในระหว่างการฝึก 60 วันโดยที่ Lim, Sharif Afif, Alwyn Batican, Ivan Agustin, Jason Macaalay, Matthew Manantan และ Joane Orbon จะเข้าร่วมการแข่งขันกับพันธมิตรการฝึกอบรมระดับโลก

“ ถ้าเราอยู่ที่นี่ (ในคาลัมบา) โดยไม่มีพันธมิตรด้านการฝึกอบรมเราจะไม่ก้าวหน้าเมื่อการแข่งขันมาถึง การฝึกซ้อมในตุรกีนั้นเข้มข้นและนำเสนอสภาพแวดล้อมที่แตกต่างออกไป” ลิมซึ่งฝึกที่นั่นก่อนการแข่งขันซีเกมส์ 2019 กล่าว

ทีมจะเดินทางกลับจากตุรกีในวันที่ 15 พฤษภาคมพร้อมกับคาราเต้พิลิพินาสซึ่งเป็นสหพันธ์คาราเต้ในท้องถิ่นโดยเลือกชายสามคนและหญิงสามคนที่จะลองเสี่ยงโชคในปารีส INQ

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *