Uncategorized

ผู้ชมต่างชาติจะถูกห้ามไม่ให้เข้าประเทศญี่ปุ่นเพื่อแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

โตเกียวโอลิมปิก

รูปถ่าย: คบเพลิงโอลิมปิกของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 จัดแสดงที่สำนักงานคณะกรรมการจัดงานก่อนเริ่มการวิ่งคบเพลิงในวันที่ 25 มีนาคม 2564 ณ กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น 19 มีนาคม 2564 REUTERS / Issei Kato

โตเกียว – ผู้ชมจากนานาชาติจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าญี่ปุ่นในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนนี้ที่ล่าช้าท่ามกลางความกังวลของสาธารณชนเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกโตเกียว 2020 กล่าวเมื่อวันเสาร์

ตั๋วโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่ซื้อโดยชาวต่างชาติจะได้รับการคืนเงินตามคำแถลงที่เผยแพร่หลังการประชุมห้าฝ่ายซึ่งรวมถึงหัวหน้าคณะกรรมการโอลิมปิกสากลโทมัสบาคและผู้ว่าการโตเกียวยูริโกะโคอิเคะ

“ มันโชคร้ายมาก” โคอิเกะกล่าวถึงการตัดสินใจของผู้สื่อข่าวหลังการประชุม แต่เสริมว่าข้อสรุปนั้น“ หลีกเลี่ยงไม่ได้” เนื่องจากสิ่งสำคัญอันดับแรกในการจัดการแข่งขันเกมที่ประสบความสำเร็จคือสุขภาพของนักกีฬาและประชาชนชาวญี่ปุ่น

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกซึ่งเลื่อนออกไปเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดของโควิด -19 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมถึง 8 สิงหาคมและพาราลิมปิกตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมถึง 5 กันยายน

ก่อนหน้านี้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาบริการข่าวเกียวโดรายงานด้วยว่าคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกโตเกียว 2020 เอนเอียงไปที่การกีดกันอาสาสมัครชาวต่างชาติจากการช่วยเหลือในเกม

การสำรวจความคิดเห็นของสื่อแสดงให้เห็นว่าประชาชนชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ระมัดระวังที่จะปล่อยให้ผู้ชมจากต่างประเทศเข้ามาชมเกมในขณะที่ประเทศกำลังต่อสู้กับจุดจบของคลื่นลูกที่สามของการแพร่ระบาด

แหล่งข่าวกล่าวกับรอยเตอร์เมื่อต้นเดือนนี้ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นได้สรุปว่าจะไม่สามารถอนุญาตให้มีผู้ชมจากต่างประเทศได้

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *