Uncategorized

ออสเตรเลียมั่นใจนักกีฬาฉีดวัคซีนก่อนโตเกียว

วัคซีนโอลิมปิกของออสเตรเลีย

นักโอลิมปิกชาวออสเตรเลียโพสท่าหน้าซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ในการเปิดตัวเครื่องแบบทีมสำหรับโอลิมปิกโตเกียวปี 2020 ที่ซิดนีย์ออสเตรเลีย 31 มีนาคม 2564 REUTERS / Nick Mulvenney

ซิดนีย์ – ออสเตรเลียมั่นใจนักกีฬาทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 ก่อนที่พวกเขาจะมุ่งหน้าไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเชฟเดอมิชชันเอียนเชสเตอร์แมนกล่าวในงานเปิดตัวเครื่องแบบสำหรับการแข่งขันเมื่อวันพุธ

การฉีดวัคซีนไม่ใช่ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับนักกีฬาที่แข่งขันในเกมล่าช้า แต่เชสเตอร์แมนกล่าวว่าเป็น “สามัญสำนึก” ที่จะเพิ่ม “ชั้นแห่งความปลอดภัย” รอบ ๆ คณะผู้แทนและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่ได้นำไวรัสกลับบ้านไปด้วย

“ เรามั่นใจมากว่าเราจะได้รับการฉีดวัคซีนก่อนออกเดินทางฉันคิดว่านั่นเป็นความตั้งใจของรัฐบาลออสเตรเลียที่เราทำ” เขากล่าวกับรอยเตอร์

“ เรายังทราบดีว่าเราไม่ต้องการที่จะกระโดดต่อคิวดังนั้นเราจึงไม่ได้รับมันในตอนนี้ แต่ทุกคนมั่นใจว่าเมื่อถึงเวลาที่เราต้องการเราจะอยู่ในคิวที่อนุญาต”

ออสเตรเลียประสบความสำเร็จมากกว่าญี่ปุ่นในการบรรจุ COVID-19 และเพิ่งเริ่มเปิดตัววัคซีนในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์

เชสเตอร์แมนมั่นใจว่าผู้จัดงานจะวางระเบียบการด้านสุขภาพเพื่อปกป้องคู่แข่งในโตเกียว แต่รู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่นักกีฬาไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่จะเป็นโอลิมปิกที่แตกต่างกันมากเกินไป

“ เห็นได้ชัดว่าเราต้องให้นักกีฬาอยู่ในกรอบความคิดเชิงบวก” เขากล่าวเสริม

“ หากพวกเขามีความคิดที่ถูกต้องและไม่ปล่อยให้การควบคุม COVID ครอบงำมุมมองของพวกเขาหากพวกเขาสามารถรักษาความคิดเชิงบวกได้ฉันก็คิดว่าเราสามารถมีเกมที่ดีได้”

เชสเตอร์แมนซึ่งเปลี่ยนไปเล่นเกมฤดูร้อนหลังจากนำทีมของออสเตรเลียในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวหกครั้งกล่าวว่าตอนนี้เขามั่นใจอย่างเต็มที่ว่าเกมจะดำเนินไปตามกำหนดตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคมถึง 8 สิงหาคม

“ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการให้สิทธินักกีฬารุ่นใหม่ในการเป็นนักกีฬาโอลิมปิก” เขากล่าว

“ พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อให้เป็นเช่นนั้นและในหลาย ๆ กรณีก็ผ่านเข้ารอบมาแล้วและมันจะเป็นหายนะสำหรับพวกเขาหากเกมถูกยกเลิก สำหรับฉันแล้วทุกอย่างคือการสร้างช่วงเวลานั้นให้กับนักกีฬา”

Marina Carrier ซึ่งมีคุณสมบัติที่จะเป็นตัวแทนประเทศของเธอในปัญจกรีฑาสมัยใหม่ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกของเธอก่อนที่เกมจะถูกเลื่อนออกไปเป็นเวลาหนึ่งปีเห็นได้ชัดว่ารอคอยที่จะมีช่วงเวลาในที่สุด

“ วันนี้ฉันยืนอยู่ที่นี่ในชุดเครื่องแบบและมันทำให้ฉันตัวสั่นไปแล้วฉันรู้สึกขอบคุณมาก” นักศึกษาแพทย์วัย 24 ปีกล่าวกับรอยเตอร์

“ ตราบใดที่ยังมีเที่ยวบินที่นั่นและเที่ยวบินกลับบ้านและมีการแข่งขันระหว่างกันนั่นคือทั้งหมดที่ฉันสนใจ”

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *