Uncategorized

Tsunoda มือใหม่ F1 ที่ดีที่สุดในรอบหลายปี Brawn กล่าว

Yuki Tsunoda alphatauri bahrain กรังด์ปรีซ์

รูปถ่าย: F Bahrain Grand Prix – Bahrain International Circuit, Sakhir, Bahrain – 27 มีนาคม 2021 Yuki Tsunoda ของ AlphaTauri ในระหว่างฝึกซ้อม REUTERS / Hamad I Mohammed

ลอนดอน – Ross Brawn กรรมการผู้จัดการมอเตอร์สปอร์ตของ Formula One ยกย่องให้ Yuki Tsunoda เป็นมือใหม่ที่ดีที่สุดในรอบหลายปีหลังจากที่ชาวญี่ปุ่นทำแต้มได้จากการเปิดตัวในบาห์เรนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

อดีตผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของเฟอร์รารีซึ่งเป็นผู้บริหารทีม Honda, Brawn และ Mercedes กล่าวว่าเขาประทับใจกับ“ คาถาที่ยอดเยี่ยม” ของนักแข่ง AlphaTauri วัย 20 ปีในช่วงเปิดฤดูกาล

“ เขาเป็นมือใหม่ที่ดีที่สุด F1 มีมาหลายปีแล้วโดยเขาค่อนข้างน่าทึ่งในทุกซีรีย์ที่เขาเข้าแข่งขัน” ชาวอังกฤษกล่าวในคอลัมน์ของเว็บไซต์ formula1.com

“ การโปรโมตของเขาโดย Red Bull ดูเหมือนเป็นการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม พวกเราทุกคนสามารถจดจำวันเวลาอันรุ่งโรจน์ของอัฒจรรย์เต็มรูปแบบที่ Suzuka และความหลงใหลของแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่น

“ ฉันคิดว่าเรากำลังจะมีสิ่งนั้นอีกครั้งซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อ”

Formula One มีหน้าใหม่สามคนในฤดูกาลนี้หนึ่งในนั้นคือมิกชูมัคเกอร์ผู้ชนะฟอร์มูล่าวันปีที่แล้วซึ่งเป็นลูกชายของแชมป์โลก 7 สมัยและไมเคิลผู้ยิ่งใหญ่เฟอร์รารี – และเพื่อนร่วมทีม Haas คนอื่น ๆ ของเขา Nikita Mazepin

ชูมัคเกอร์จบอันดับที่ 16 ตบและจบการแข่งขันในวันอาทิตย์ขณะที่ Russian Mazepin หมุนตัวไปที่มุมที่สามซึ่งเป็นการเปิดตัว F1 ที่สั้นที่สุดนับตั้งแต่ปี 2545

Nicholas Latifi ชาวแคนาดาเป็นมือใหม่เพียงคนเดียวเมื่อปีที่แล้วโดยล้มเหลวในการทำแต้มกับวิลเลียมส์ แต่กีฬานี้มีความสามารถมากมายในปี 2019 เมื่อ Britons George Russell และ Lando Norris ย้ายจาก F2

รัสเซลเปล่งประกายเมื่อปีที่แล้วเมื่อเขา แทนที่ลูอิสแฮมิลตันแชมป์เจ็ดสมัย ที่เมอร์เซเดสสำหรับการแข่งขันในบาห์เรนหลังจากเพื่อนร่วมชาติของเขาติดโควิด -19

นอร์ริสที่สี่ในวันอาทิตย์ของแม็คลาเรนกลายเป็นชาวอังกฤษที่อายุน้อยที่สุดที่ยืนอยู่บนแท่น F1 เมื่อเขาคว้าอันดับสามในออสเตรียเมื่อปีที่แล้ว

ซึโนดะซึ่งเป็นอันดับที่ 9 ในบาห์เรนเป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่ทำคะแนนได้ในรอบเกือบทศวรรษและเป็นนักแข่งคนที่ 65 ที่ทำได้ในการเปิดตัวครั้งแรก

ผลงานของเขาเป็นผลงานที่ดีที่สุดโดยชาวญี่ปุ่นนับตั้งแต่คามุยโคบายาชิจบอันดับที่หกสำหรับโตโยต้าในอาบูดาบีในปี 2552 โคบายาชิยังจบอันดับที่เก้าจากการเปิดตัวในปีนั้น แต่คะแนนจะได้รับเพียงแปดอันดับแรกในเวลานั้น

ญี่ปุ่นไม่เคยมีผู้ชนะการแข่งขัน Formula One นับประสาอะไรกับแชมป์ แต่ Helmut Marko ที่ปรึกษาด้านมอเตอร์สปอร์ตของ Red Bull กล่าวกับ racefans.net ว่า สึโนดะเป็นโอกาสที่ดีที่สุด

มือใหม่คนสุดท้ายที่ทำคะแนนได้ในการแข่งขันครั้งแรกคือ Belgian Stoffel Vandoorne กับ McLaren ในปี 2559

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *