Uncategorized

จีนคัดค้านการคว่ำบาตรด้วยการทดสอบโอลิมปิกที่ปักกิ่งปี 2022

ฮ็อกกี้น้ำแข็งปักกิ่ง 2022 โอลิมปิก

นักกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็งซ้อมระหว่างการแข่งขันสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งปี 2022 ที่สนามกีฬาในร่มแห่งชาติในกรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2564 (ภาพโดย Noel Celis / AFP)

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 ที่ปักกิ่งเปิดตัวชุดการทดสอบเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาขณะที่จีนเดินหน้าเตรียมการแม้ว่าจะเรียกร้องให้มีการคว่ำบาตรต่อการปฏิบัติต่อชนกลุ่มน้อยอุยกูร์

นอกจากนี้ยังมีข้อสงสัยว่าเกมในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าจะจัดการกับไวรัสโคโรนาได้อย่างไร – เจ้าหน้าที่ระดับสูงของปักกิ่งปี 2022 เพิ่งยอมรับว่าการแพร่ระบาดทำให้เป็น “ความท้าทายครั้งใหญ่ในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่ราบรื่น”

ผู้จัดงานวางแผนที่จะทำการทดสอบ 10 วันในสถานที่ 5 แห่งในกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกรวมถึงฮ็อกกี้น้ำแข็งสเก็ตความเร็วสเก็ตลีลาและการดัดผม นักกีฬาทั้งหมดเป็นชาวจีนเนื่องจากการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับไวรัส

มาตรการในสถานที่เพื่อป้องกันไวรัสโคโรนาคือหน้าจอพลาสติกปิดกั้นคู่แข่งจากสื่อใน “โซนผสม” ซึ่งโดยปกติการสัมภาษณ์จะดำเนินการในช่วงใกล้เคียงกัน

ดัดผมปักกิ่ง 2022

ผู้เล่นชาวจีนเข้าร่วมกิจกรรมทดสอบการดัดผมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งปี 2022 ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำแห่งชาติหรือที่เรียกว่า Ice Cube ในกรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 (ภาพโดย Noel Celis / AFP)

การทดสอบดังกล่าวถือเป็นขั้นตอนสำคัญในการเตรียมพร้อมสำหรับปี 2022 เกิดขึ้นหลังจากที่โทมัสบาคประธานไอโอซีกล่าวเมื่อกลางเดือนมีนาคมว่า “การคว่ำบาตรการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกไม่เคยประสบความสำเร็จเลย”

นักรณรงค์ได้เรียกร้องให้ประเทศต่างๆงดการแข่งขันและในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาพันธมิตรขององค์กรด้านสิทธิ 200 แห่งได้เรียกร้องให้ Mars Wrigley ยักษ์ใหญ่แห่งวงการขนมดึง Snickers ซึ่งเป็นช็อกโกแลตโอลิมปิกอย่างเป็นทางการจากปักกิ่งปี 2022 “หรือเสี่ยงต่อการถูกสมาคม”

จีนอยู่ภายใต้การยิงที่เพิ่มขึ้นจากกลุ่มสิทธิและรัฐบาลบางส่วนท่ามกลางการเรียกร้องว่าการกระทำต่ออุยกูร์และชนกลุ่มน้อยอื่น ๆ ในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซินเจียงเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

นักรณรงค์กล่าวว่าชาวอุยกูร์และชาวเติร์กคนอื่น ๆ อย่างน้อยหนึ่งล้านคนส่วนใหญ่เป็นชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมถูกจองจำในค่ายในซินเจียงซึ่งจีนถูกกล่าวหาว่าบังคับให้ทำหมันผู้หญิงและบังคับใช้แรงงาน

หลังจากปฏิเสธที่ตั้งแคมป์ในตอนแรกจีนปกป้องพวกเขาในฐานะศูนย์ฝึกอาชีพที่มุ่งลดการอุทธรณ์ของลัทธิหัวรุนแรงอิสลาม

จีนซึ่งอยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการ จำกัด สิทธิในฮ่องกงได้เยาะเย้ยการเรียกร้องการคว่ำบาตรว่าเป็นกีฬาทางการเมือง

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *