Uncategorized

รักษาความสะอาด | อินไควเรอร์กีฬา

ขณะนี้มีเพียงข้อกังวลเล็กน้อยสำหรับทีมมวยฟิลิปปินส์ที่เตรียมตัวสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวรวมถึงขั้นตอนการทำฟันสำหรับ Nesthy Petecio (ซ้าย) -SHERWIN VARDELEON

จากแคมป์ฝึกของพวกเขาในรีสอร์ทที่งดงามบนเกาะสมุยในประเทศไทย Olympians Irish Magno, Nesthy Petecio และ Carlo Paalam ได้อัพเดทความคืบหน้าของสมาคมพันธมิตรมวยในฟิลิปปินส์ พวกเขาพูดด้วยการมองโลกในแง่ดีโดยกล่าวว่าพวกเขาต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้เพียงเล็กน้อย – กิจวัตรประจำวันอาการปวดเมื่อยน้อยกว่ามักจะเกี่ยวข้องกับการจมดิ่งสู่การฝึกอบรมจากการเลิกจ้างเป็นเวลานาน

“ นอกจากนี้ยังมีการรักษารากฟันที่กำหนดไว้สำหรับ Nesthy แต่แพทย์บอกว่าไม่มีอะไรต้องกังวล” Ed Picson เลขาธิการสหพันธ์มวยของประเทศกล่าวเมื่อวันอังคาร “ พวกเขาทุกคนมีจิตใจที่ดีและกำลังเตรียมตัวอย่างหนักสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก”

จากแฟลตเช่าในลอสแองเจลิสที่ซึ่งเขาตั้งแคมป์ยูเมียร์เฟลิกซ์มาร์เชียลยังดูดีด้วยอารมณ์ดีในการให้สัมภาษณ์กับรายการสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาล

“ ถ้าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจัดขึ้นในเดือนนี้ฉันก็พร้อมแล้ว” Marcial กล่าวกับ Team Pilipinas ของ PTV ในฟิลิปปินส์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทีมชกมวยสี่คนซึ่งบางคนโต้แย้งว่ามีหนึ่งในนัดที่ดีที่สุดในการยุติการแสวงหาเหรียญทองโอลิมปิกของประเทศมีเวลามากกว่านั้นเล็กน้อย

เริ่มตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นไปจะมีเวลาเหลืออีก 100 วันก่อนพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวที่มีปัญหา สำหรับนักมวยอีกไม่กี่วันก่อนที่จะมีการแข่งขันครั้งสำคัญ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ได้จัดตั้งหน่วยงานขึ้นเพื่อจัดการแข่งขันชกมวยโดยเฉพาะหลังจากที่ได้ปลดเปลื้องการยอมรับของสหพันธ์กีฬานานาชาติ (ไอบะ)

ในปี 2019 IOC ได้ยกเลิกหน้าที่การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของ Aiba ตามรายงานที่แสดงให้เห็นว่าสหพันธ์มี “ความเสี่ยงทางกฎหมายการเงินและชื่อเสียงที่ร้ายแรงต่อ IOC และการเคลื่อนไหวของโอลิมปิก” ไอบะถูกไล่ล่าโดยรายงานที่ไม่น่าพึงปรารถนาเกี่ยวกับการทุจริตการจัดการที่ไม่เหมาะสมและการเชื่อมโยงไปสู่การก่ออาชญากรรมในเวลาที่ IOC ถูกระงับ

Thomas Bach ประธาน IOC ได้ติดตั้ง Morinari Watanabe หัวหน้าสหพันธ์ยิมนาสติกสากลเป็นหัวหน้าหน่วยงานที่ดูแลการชกมวยในโตเกียว IOC ได้เตือน Aiba ให้ทำความสะอาดการกระทำของตนหรือเสี่ยงต่อการที่กีฬาของตนจะสูญเสียช่องในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปารีสและยิ่งไปกว่านั้น

“ IOC ต้องการทำความสะอาดกีฬาและต้องการเป็นตัวอย่างที่ดีในโตเกียว” Picson กล่าว

ภายใต้สถานการณ์เหล่านี้ทีมมวยของฟิลิปปินส์จะพยายามหาทางคว้าเหรียญทองโอลิมปิกในที่สุด แม้ว่าจะเร็วเกินไปที่จะบอกว่าการตัดสินจะปราศจากข้อผิดพลาด แต่ก็มีความสะดวกสบายที่ทราบว่า IOC พยายามที่จะนำผลลัพธ์ที่ขัดแย้งกันของการชกมวยมาไว้เบื้องหลัง

“ เรามั่นใจได้ในความจริงที่ว่า IOC จะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าผลลัพธ์จะถูกใจทุกคนมากขึ้นไม่ว่าจะชนะหรือแพ้” Picson กล่าว

ฟิลิปปินส์ได้รับรางวัลเหรียญเงินสองครั้งจาก Anthony Villanueva (1964) และ Onyok Velasco (1996) ความพ่ายแพ้ของ Velasco ในรอบชิงชนะเลิศการชกมวย Atlanta Games ทำให้เกิดความโกลาหลมากมายในประเทศ

มันจะเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่าสิ่งนี้จะช่วยให้การล่าทองคำในวงการกีฬาของประเทศดีขึ้นหรือไม่ อย่างน้อยที่สุดมันจะหมายถึงสิ่งหนึ่งที่ไม่ต้องกังวลสำหรับทีมชกมวยแห่งชาติซึ่งสามารถมุ่งเน้นไปที่การฝึกซ้อมและการแข่งขันเพียงอย่างเดียวโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเมืองระหว่างประเทศของกีฬาที่อยู่เบื้องหลัง

จากเกาะสมุยนักกีฬาโอลิมปิก 3 คนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนักมวย 10 คนทีมโค้ช 5 คนในประเทศไทยมุ่งหน้าไปยังมวกเหล็กซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 1 ชั่วโมงเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมาเพื่อกลับมาฝึกต่อ พวกเขาจะอยู่ที่นั่นจนกว่าจะบินไปอินเดียเพื่อชิงแชมป์เอเชียในวันที่ 21 พฤษภาคม

Marcial จะติดต่อกับทีมชาติในอินเดีย

“ การอยู่ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียจะมีความหมายมากเพราะมันจะทำให้ฉันสามารถอ่านตารางการแข่งขันในรูปแบบโอลิมปิกที่คุณจะชกทุกวันหรือหลาย ๆ ครั้งในหนึ่งสัปดาห์” Marcial กล่าว “ มันจะเป็นการเปิดโปงที่ดีเนื่องจากผู้ที่ผ่านเข้ารอบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกจะอยู่ที่นั่นจำนวนมาก [in India].”

“ มันจะทำให้ฉันมีโอกาสดูว่าการฝึกที่นี่ [in the US] ได้ช่วยจริงๆ ถ้าฉันเห็นว่าไม่มีอะไรดีขึ้นฉันก็ยังมีเวลาปรับตัว [for the Olympics].”

Picson กล่าวว่าหลังจากการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย“ ยังมีเวลาเพียงพอ” ที่จะพัฒนาทีมให้คมขึ้นสำหรับภารกิจที่โตเกียว

พวกเขามีเวลาร้อยวันไม่มากก็น้อย INQ

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *