Uncategorized

นิวซีแลนด์เริ่มฉีดวัคซีนนักกีฬาที่อยู่ในโตเกียว

ธงชาตินิวซีแลนด์

อาสาสมัครถือธงชาตินิวซีแลนด์ระหว่างการแข่งขันฮอกกี้สนามชายออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกริโอ 2016 ที่ Olympic Hockey Center ในเมืองริโอเดจาเนโรเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2559 (ภาพโดย MANAN VATSYAYANA / AFP)

เมลเบิร์น – นิวซีแลนด์ได้เริ่มจัดการฉีดวัคซีนโควิด -19 ให้กับนักกีฬาก่อนที่พวกเขาจะเดินทางไปแข่งขันโตเกียวเกมส์หัวหน้าโอลิมปิกของประเทศกล่าวเมื่อวันพุธ

“ เราพอใจมากที่รัฐบาลสามารถให้เราอยู่ในประเภทที่มีความสำคัญระดับชาติได้ดังนั้นตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่และนักกีฬาได้รับการฝึกฝนตามเวลาที่พวกเขาอาจจะออกเดินทาง” เคเรย์นสมิ ธ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งนิวซีแลนด์กล่าวกับผู้สื่อข่าวใน โอ๊คแลนด์.

“ บางคนยังมีคุณสมบัติครบถ้วนและบางส่วนยังมีงานและกิจกรรมที่ต้องเตรียมดังนั้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเราจะได้เห็นสิ่งนั้นค่อยๆเปิดตัว”

คาดว่าจะมีนักกีฬามากกว่า 200 คนเป็นตัวแทนของนิวซีแลนด์ในวันที่ 23 ก.ค. – ส.ค. 8 เกม

รัฐบาลนิวซีแลนด์กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าจะอนุญาตให้นักกีฬากระโดดต่อคิวในการเปิดตัววัคซีนของประเทศเพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วมในกิจกรรมที่มี “ความสำคัญระดับชาติ”

นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการบรรจุไวรัสและเริ่มการเปิดตัววัคซีนรอบที่สองสำหรับคนงานชายแดนและด่านกักกันเมื่อเดือนที่แล้ว

ออสเตรเลียยังหวังที่จะให้นักกีฬาทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนทันเวลาสำหรับการแข่งขันแม้ว่าการเปิดตัวระดับชาติจะได้รับผลกระทบจากอุปสรรคสำคัญด้วยการ จำกัด การฉีดวัคซีน AstraZeneca

Matt Carroll ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งออสเตรเลีย (AOC) กล่าวว่า AOC“ ค่อนข้างมั่นใจ” นักกีฬาออสเตรเลียทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนก่อนโตเกียว

“ เรากำลังพูดถึงกลุ่มนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประมาณ 1,400 คนดังนั้นจึงไม่ใช่จำนวนมาก แต่สำคัญมาก” Carroll กล่าวกับผู้สื่อข่าวในซิดนีย์

วันพุธเป็นเวลา 100 วันก่อนพิธีเปิดในโตเกียวและนักกีฬานิวซีแลนด์จำนวนหนึ่งรวมตัวกันที่เซ็นทรัลโอ๊คแลนด์เพื่อถ่ายภาพด้วยสเก็ตบอร์ดขนาดเท่ารถบัส

ทีมนิวซีแลนด์จะเดินทางไปทั่วประเทศด้วยสเก็ตบอร์ด “ขนาดพิเศษ” เพื่อกระตุ้นความสนใจในการแข่งขันซึ่งสเก็ตบอร์ดจะเปิดตัวในโอลิมปิก

“ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปัจจุบันมีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นในเมืองและมีกิจกรรมที่เน้นเยาวชนมากขึ้นและคณะกรรมการที่เดินทางไปทั่วนิวซีแลนด์เป็นตัวแทนของสิ่งนี้” สมิ ธ กล่าว

“ ปีนี้เราต้องการการสนับสนุนจากชาวนิวซีแลนด์ทุกคนและนั่นคือเหตุผลที่สเก็ตบอร์ดรุ่นนี้จะเดินทางไปทั่วประเทศในขณะที่เราขอให้ชาวกีวีขึ้นเครื่อง”

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

สำหรับข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่คลิก ที่นี่.

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Coronavirus

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ COVID-19 โทรสายด่วน DOH: (02) 86517800 ในพื้นที่ 1149/1150

มูลนิธิอินไควเรอร์สนับสนุนหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพของเราและยังคงรับการบริจาคเป็นเงินสดเพื่อฝากที่บัญชีกระแสรายวัน Banco de Oro (BDO) # 007960018860 หรือบริจาคผ่าน PayMaya โดยใช้สิ่งนี้ ลิงค์ .

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *