Uncategorized

ซูเปอร์ลีกในการล่าถอยหลังจากสโมสรในอังกฤษเลิกเล่น แต่ต้องสู้ต่อ

คนเดินเท้าคนหนึ่งเดินผ่านการอ่านแบนเนอร์ต่อต้านยุโรปซูเปอร์ลีก "Supergreed" นอกทางเข้าสนามฟุตบอลสแตมฟอร์ดบริดจ์ในลอนดอน

คนเดินเท้าเดินผ่านป้ายต่อต้าน European Super League ที่มีข้อความว่า “Supergreed” ด้านนอกทางเข้าสนามฟุตบอล Stamford Bridge ในลอนดอนในวันที่ 20 เมษายน 2021 ก่อนการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษระหว่างเชลซีกับไบรท์ตันและโฮฟอัลเบี้ยน (ภาพโดย Adrian DENNIS / AFP)

แมนเชสเตอร์อังกฤษ – ซูเปอร์ลีกยุโรปที่แตกสลายซึ่งเกิดขึ้นจากการจากไปของหกสโมสรในอังกฤษเมื่อวันอังคารที่ผ่านมากล่าวว่าจะมุ่งเน้นไปที่ความพยายามในการ “พลิกโฉมโครงการ” ในขณะที่หยุดยั้งการประกาศความพ่ายแพ้ทันที

เมื่อทริกเกอร์ไฟล์ ฟันเฟืองขนาดใหญ่ fผู้เล่นรอมแฟนบอลและหน่วยงานฟุตบอลลีกถูกลดเหลือสามทีมจากสเปนและอิตาลีภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากเปิดตัวในวันอาทิตย์

อินเตอร์มิลานดูเหมือนจะเป็นรายต่อไปที่จะจากไปโดยมีแหล่งข่าวใกล้ชิดกับสโมสรโดยบอกกับรอยเตอร์ว่าพวกเขาไม่สนใจลีกอีกต่อไป “เนื่องจากความคืบหน้าล่าสุด”

ในขณะที่ซูเปอร์ลีกเอาชนะการล่าถอยอย่างเร่งรีบในช่วงดึกของวันอังคาร แต่ก็ไม่มีคำขอโทษใด ๆ

“ แม้จะมีการประกาศออกจากสโมสรในอังกฤษ แต่ถูกบังคับให้ทำการตัดสินใจดังกล่าวเนื่องจากความกดดันต่อพวกเขาเราเชื่อมั่นว่าข้อเสนอของเราสอดคล้องกับกฎหมายและข้อบังคับของยุโรปอย่างสมบูรณ์” ลีกกล่าวในแถลงการณ์

“ ในสถานการณ์ปัจจุบันเราจะพิจารณาขั้นตอนที่เหมาะสมที่สุดในการปรับโฉมโครงการใหม่โดยคำนึงถึงเป้าหมายของเราในการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับแฟนบอลในขณะเดียวกันก็เสริมสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้กับชุมชนฟุตบอลทั้งหมด”

ผู้เชี่ยวชาญประกาศว่าลีกตายกลางน้ำความหวังของสโมสรในการสร้างรายได้ฟุตบอลโลกที่ใหญ่ขึ้นซึ่งถูกยกเลิกโดยความโลภและความโอหังของพวกเขาเองรวมทั้งการรวมกันของพลังของแฟนบอลและการคุกคามของการคว่ำบาตร

แต่คลื่นกระแทกจากการระเบิดของซูเปอร์ลีกได้ถูกกำหนดให้ดังก้องผ่านวงการฟุตบอลโดยคาดว่าจะมีการลงโทษซ้ำและการตัดสินคะแนนที่สโมสรและห้องประชุมคณะกรรมการทั่วทั้งทวีป

เอ็ดวู้ดเวิร์ดรองประธานบริหารของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดประกาศลาออกไม่นานก่อนที่สโมสรของเขาจะล้มเลิกโครงการที่เขามีอิทธิพลในการดำเนินการ

คาดว่าจะมีมากขึ้นตามมารวมถึง Andrea Agnelli ประธานยูเวนตุสที่ประธานยูฟ่าเรียกว่าอเล็กซานเดอร์เซเฟรินว่าเป็น “ความผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุดของทั้งหมด”

Ceferin มอบสาขามะกอกให้กับสโมสรที่หันเหออกจากซูเปอร์ลีก แต่เขาอาจต้องดิ้นรนเพื่อให้อภัยอดีตพันธมิตรของเขา Agnelli ซึ่งเป็นหัวหน้าสมาคมสโมสรยุโรปและเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของยูฟ่าจนถึงวันอาทิตย์

ด้วยความพยายามอย่างหนักในการเจรจารูปแบบทีม 36 ทีมใหม่สำหรับแชมเปี้ยนส์ลีกยูฟ่ารู้สึกอับอายกับการผลักดันซูเปอร์ลีกโดยเซเฟอรินกล่าวว่าตอนนี้ฝ่ายปกครองรู้แล้วว่า “งู” คือใคร

สโมสรซูเปอร์ลีกที่เหลืออยู่มีแนวโน้มที่จะได้รับการต้อนรับกลับสู่การแข่งขันที่จัดตั้งขึ้นในยุโรปเนื่องจากยูฟ่าไม่สามารถที่จะละทิ้งรายได้ที่พวกเขานำมาได้

ท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนบอลเมื่อซูเปอร์ลีกเปิดตัวเมื่อวันอังคารความโกรธยังคงอยู่ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเจ้าของทีมชาวอังกฤษจะไม่ได้รับการให้อภัยแม้จะกลับรถและเรียกร้องให้พวกเขาละทิ้งผลประโยชน์

เจ้าของอาจเป็นเพียงการหยุดชั่วคราวและจัดกลุ่มใหม่ก่อนที่จะออกแรงกดดันมากขึ้นต่อยูฟ่าซึ่งได้ป้องกันการคุกคามของลีกที่แตกออกมาหลายทศวรรษ

“ ซูเปอร์ลีกยุโรปเชื่อมั่นว่าสถานะปัจจุบันของฟุตบอลยุโรปต้องเปลี่ยนไป” ESL กล่าว

“ เรากำลังเสนอการแข่งขันใหม่ในยุโรปเนื่องจากระบบที่มีอยู่ใช้งานไม่ได้”

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *