Uncategorized

โอซาก้าถอนตัวจากเฟรนช์โอเพ่นอ้างภาวะซึมเศร้า

นาโอมิโอซาก้า (JPN) ในระหว่างการแข่งขันกับ Patricia Maria Tig (ROU) ที่สนาม Roland Garros  เครดิตบังคับ: Susan Mullane-USA TODAY Sports

30 พฤษภาคม 2564; ปารีสฝรั่งเศส; นาโอมิโอซาก้า (JPN) ในระหว่างการแข่งขันกับ Patricia Maria Tig (ROU) ที่สนาม Roland Garros เครดิตบังคับ: Susan Mullane-USA TODAY Sports

ปารีส – นาโอมิโอซาก้าของญี่ปุ่นสร้างความตกตะลึงให้กับโลกเทนนิสเมื่อวันจันทร์ด้วยการถอนตัวจากเฟรนช์โอเพ่นหลังจากตัดสินใจคว่ำบาตรหน้าที่สื่อหลังการแข่งขันโดยอธิบายว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาเกือบสามปี

โอซาก้ากล่าวในการจัดทำทัวร์นาเมนต์ว่าเธอจะไม่เข้าร่วมการแถลงข่าวบังคับสำหรับผู้เล่นหลังการแข่งขันโดยกล่าวว่าการซักถามของนักข่าวเป็นการตอกย้ำสุขภาพจิตของเธอ

แชมป์แกรนด์สแลมสี่สมัยทำผลงานได้ดีกับภัยคุกคามของเธอเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังจากชนะการแข่งขันรอบแรกเธอไม่ได้จัดงานแถลงข่าว

เธอถูกผู้ตัดสินของ Roland Garros ปรับ 15,000 ดอลลาร์และในเวลาต่อมาผู้จัดงาน Grand Slam ก็ได้ออกแถลงการณ์อย่างรุนแรงถึงการถูกไล่ออกจาก French Open และสาขาวิชาในอนาคตหากเธอล้มเหลวในการเปลี่ยนจุดยืน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโลกหมายเลข 2 ได้ตัดสินใจที่จะจัดการเรื่องต่างๆในมือของเธอเองเพื่อยุติการยืนหยัด

“ นี่ไม่ใช่สถานการณ์ที่ฉันเคยจินตนาการหรือตั้งใจไว้เมื่อฉันโพสต์เมื่อไม่กี่วันก่อน” โอซาก้าวัย 23 ปีกล่าวบนทวิตเตอร์

“ ฉันคิดว่าตอนนี้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทัวร์นาเมนต์ผู้เล่นคนอื่น ๆ และความเป็นอยู่ที่ดีของฉันคือฉันถอนตัวเพื่อให้ทุกคนได้กลับไปมุ่งเน้นไปที่การแข่งขันเทนนิสที่ปารีส

“ ฉันไม่เคยอยากจะทำให้ไขว้เขวและฉันยอมรับว่าเวลาของฉันไม่เหมาะและข้อความของฉันอาจชัดเจนกว่านี้”

โอซาก้าหนึ่งในชื่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการกีฬาสตรีกล่าวต่อไปว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่ปี 2018

“ ความจริงก็คือฉันเผชิญกับภาวะซึมเศร้ามานานตั้งแต่ยูเอสโอเพ่นในปี 2018 และฉันก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรับมือกับเรื่องนี้” เธอกล่าว

“ ใครก็ตามที่รู้จักฉันรู้ว่าฉันเป็นคนเก็บตัวและใครก็ตามที่ได้เห็นฉันในทัวร์นาเมนต์จะสังเกตได้ว่าฉันมักจะใส่หูฟังเพราะมันช่วยลดความวิตกกังวลทางสังคมของฉันได้”

สหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศส (FFT) ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันเรียกการถอนตัวของเธอว่า “โชคร้าย”

“ เราเสียใจและเสียใจกับนาโอมิโอซาก้า…เราหวังว่าเธอจะหายดีและเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเราหวังว่าจะมีนาโอมิในทัวร์นาเมนต์ของเราในปีหน้า” กิลเลสมอร์ตันประธาน FFT กล่าวในแถลงการณ์

เขากล่าวว่านักเทนนิสรายใหญ่มุ่งมั่นที่จะสร้างความเป็นอยู่ที่ดีของนักกีฬาและปรับปรุงประสบการณ์การแข่งขันรวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับสื่อ

สมาคมเทนนิสหญิง (WTA) กล่าวว่าสุขภาพจิตเป็นหนึ่งในสิ่งที่องค์กรให้ความสำคัญสูงสุด “ เรายังคงอยู่ที่นี่เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือนาโอมิในทุกวิถีทางที่เป็นไปได้และเราหวังว่าจะได้พบเธอกลับมาที่ศาลในเร็ว ๆ นี้” แถลงการณ์ระบุ

หลังจากเอาชนะเซเรน่าวิลเลียมส์เพื่ออ้างสิทธิ์ในรายการใหญ่ครั้งแรกของเธอในงานยูเอสโอเพ่น 2018 โอซาก้าถูกฝูงชนโห่ไล่ในระหว่างพิธีมอบรางวัลเนื่องจากชัยชนะของเธอถูกบดบังด้วยการระเบิดของชาวอเมริกันหลังจากที่มีกรรมการตัดสิน

โอซาก้ากล่าวว่านับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็พยายามดิ้นรนเพื่อดึงดูดความสนใจ เมื่อวันจันทร์กล่าวว่าเธอต้องทนทุกข์กับ “คลื่นแห่งความวิตกกังวลขนาดใหญ่” ก่อนที่จะพูดกับสื่อของโลก

โซเฟียเคนินชาวอเมริกันผู้ชนะการแข่งขันออสเตรเลียนโอเพ่นและจบการแข่งขันที่โรลันด์การ์รอสเมื่อปีที่แล้วกล่าวว่าการรับมือกับความต้องการของสื่อมวลชนเกี่ยวกับเทนนิสชั้นยอดนั้น“ ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน” แต่เป็นสิ่งที่ผู้เล่น“ สมัครเข้าร่วม”

“ มีความคาดหวังจากภายนอกผู้ให้การสนับสนุนและทุกคน คุณต้องจัดการมันอย่างใด คุณต้องมีทีมที่ดีรอบ ๆ ตัวคุณที่คอยสนับสนุนคุณ” ชาวอเมริกันกล่าว

โอซาก้าเสริมว่าเธอจะใช้เวลาห่างจากเทนนิสและหวังว่าในภายหลังจะได้พบกับผู้จัดกีฬาเพื่อปรับปรุงระบบ

“ ฉันเขียนจดหมายถึงทัวร์นาเมนต์เป็นการส่วนตัวเพื่อขอโทษและบอกว่าฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้พูดคุยกับพวกเขาหลังจากจบทัวร์นาเมนต์เนื่องจากการแข่งขันกำลังเข้มข้น” โอซาก้ากล่าว

“ ตอนนี้ฉันจะใช้เวลาอยู่ห่างจากสนาม แต่เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมฉันอยากทำงานกับทัวร์เพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีที่เราสามารถปรับปรุงสิ่งต่างๆให้ดีขึ้นสำหรับผู้เล่นสื่อมวลชนและแฟน ๆ ”

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ กว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *