Uncategorized

โค้ชวิลเลียมส์เอาชนะความยากลำบากเพื่อหล่อหลอม Phoenix Suns ให้เป็นผู้ชนะ

หัวหน้าโค้ช Monty Williams แห่ง Phoenix Suns ถือถ้วยรางวัล Western Conference Championship หลังจากที่ Suns เอาชนะ LA Clippers ในเกมที่หกของ Western Conference Finals ที่ Staples Center เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2021 ในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย  หมายเหตุถึงผู้ใช้: ผู้ใช้รับทราบและตกลงโดยชัดแจ้งว่าการดาวน์โหลดและหรือใช้รูปภาพนี้แสดงว่าผู้ใช้ยินยอมตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของข้อตกลงใบอนุญาตของ Getty Images  รูปภาพ Ronald Martinez/Getty/AFP (ภาพโดย RONALD MARTINEZ / GETTY IMAGES ภาพอเมริกาเหนือ / Getty ผ่าน AFP)

หัวหน้าโค้ช Monty Williams แห่ง Phoenix Suns ถือถ้วยรางวัล Western Conference Championship หลังจากที่ Suns เอาชนะ LA Clippers ในเกมที่หกของ Western Conference Finals ที่ Staples Center เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2021 ในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย (เก็ตตี้อิมเมจผ่านเอเอฟพี)

มิลวอกี – การเอาชนะโศกนาฏกรรมส่วนตัวและความพ่ายแพ้ในอาชีพการงาน มอนตี้ วิลเลียมส์ โค้ชของฟีนิกซ์ ซันส์กำลังจะบรรลุความฝันในชีวิตด้วยการเป็นแชมป์เอ็นบีเอ

นักเตะอเมริกันวัย 49 ปีนำทีม Suns ขึ้นนำ 2-0 เหนือ Milwaukee ในรอบชิงชนะเลิศ NBA ที่ดีที่สุดเจ็ดในเจ็ดด้วยการสร้างวัฒนธรรมของทีมที่เป็นส่วนหนึ่งของ “คำพูดไร้สาระ” และบทสนทนาที่ยากลำบากเกี่ยวกับงานประจำวันเพื่อสร้างรากฐานสำหรับ ความสำเร็จ

“เรารู้สึกซาบซึ้งที่เราอยู่ในตำแหน่งนี้ และพวกเขาก็ได้นำสิ่งที่เราพยายามจะนำไปใช้” วิลเลียมส์กล่าว “การซื้อและความมุ่งมั่นมีตั้งแต่วันแรก”

วิลเลียมส์อาศัยการทำงานหนักเป็นเวลาหนึ่งปีและบทเรียนที่ได้รับเพื่อหลีกเลี่ยงการพูดมากเกินไปในทุกวันนี้

“สิ่งสุดท้ายที่ฉันต้องการทำคือทำให้ใครๆ ก็สับสน” วิลเลียมส์กล่าว “ฉันบอกให้พวกเราไปห่วง ฉันไม่ต้องการให้พวกเขาคิดเกี่ยวกับการยิงของพวกเขาหรืออะไรก็ตามที่อาจถือเป็นการต่อสู้

“เมื่อคุณทำงานในลักษณะที่คนพวกนี้มี… ฉันไม่ต้องการที่จะเข้าไปในหัวของเขา เรามีคำกล่าวที่ว่า ‘ตัวแทนขจัดข้อสงสัย’ หากคุณได้งานเข้ามา คุณก็สามารถไว้วางใจงานของคุณได้”

นั่นเป็นวิธีที่วิลเลียมส์ซึ่งใช้เวลาเก้าฤดูกาลในฐานะกองหน้าเอ็นบีเอได้พัฒนาตั้งแต่เขาเป็นโค้ชฝึกหัดให้กับแชมป์เอ็นบีเอในปี 2548 ซานอันโตนิโอสเปอร์ส

เขาใช้เวลาห้าปีในฐานะผู้ช่วยโค้ชที่พอร์ตแลนด์ก่อนที่จะรับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชที่นิวออร์ลีนส์ ซึ่งเขาได้พบกับคริส พอล สตาร์การ์ดการ์ดเป็นครั้งแรก ซึ่งตอนนี้อยู่ใน NBA Finals ครั้งแรกกับเดอะซันส์เมื่ออายุ 36

“เราทั้งคู่ต่างก็ดื้อรั้นและแข่งขันกันอย่างไม่น่าเชื่อ และฉันก็น่าจะเป็น ‘ทางของฉันหรือทางหลวง’ มากกว่า” วิลเลียมส์กล่าว “ ของฉันอาจมีความไม่มั่นคงมากพยายามแสดงสิ่งที่ฉันรู้และพิสูจน์มันแทนที่จะเป็นแค่การฝึกสอน

“นั่นอาจเป็นขนที่น่าระทึกใจ ไม่ใช่แค่ของเขา แต่มีผู้เล่นหลายคนตั้งข้อสังเกตกับฉันว่าเป็นอย่างนั้น

“หลังจากที่คุณมีประสบการณ์ชีวิตและรับฟังผู้คนเกี่ยวกับการประเมินของคุณ โดยเฉพาะคนที่คุณเคารพ คุณไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเปลี่ยนแปลง ฉันได้เรียนรู้ว่าฉันค่อนข้างจะมีประสิทธิภาพมากกว่าขวา”

วิลเลียมส์ถูกไล่ออกในปี 2010 และกลายเป็นผู้ช่วยโค้ชในโอคลาโฮมาซิตี้ ซึ่งอิงกริด ภรรยาของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปี 2559 ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวเพื่อนำทางลูกห้าคนของพวกเขา

วิลเลียมส์ทำงานเป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับทีมเหรียญทองโอลิมปิคที่ริโอ สหรัฐอเมริกาประจำปี 2559 หลังจากห่างหายจากการแข่งขันไปสองปี เขากลับมาในปี 2018 ในฐานะผู้ช่วยของฟิลาเดลเฟีย ก่อนจะเซ็นสัญญากับเดอะซันส์ในเดือนพฤษภาคม 2019

“ผมรู้สึกเสมอว่าถ้าคุณพยายามที่จะมีบรรยากาศ สภาพแวดล้อม ที่ทุกอย่างอยู่ในระดับสูง คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเมื่อคุณไปถึงที่ที่คุณอยากจะเป็น” เขากล่าว

“เราต้องการให้สภาพแวดล้อมเป็นสถานที่ที่ผู้ชายรู้สึกว่าดีขึ้นทุกวัน หากเราอยู่ในฐานะที่จะชนะรางวัลใหญ่ได้ มันจะไม่รู้สึกแตกต่างออกไป”

‘ฉันต้องการมันไม่ดี’

วิลเลียมส์กล่าวสุนทรพจน์เช่น “ทำได้ดีมาก พูดได้ดี” และ “การเตรียมตัวพบกับโอกาส” เพื่อเน้นความคิดของผู้เล่นเกี่ยวกับความสำเร็จและการปรับปรุงวันแล้ววันเล่า

“เราคุยกันเยอะมากในฐานะโค้ช” วิลเลียมส์กล่าว “ในขณะเดียวกัน เราก็ต้องการให้ทีมของเราเล่นและลงมือทำ พวกของเราส่วนใหญ่ได้นำมันมาใช้และให้บริการเราอย่างดี”

อารมณ์แปรปรวนสำหรับวิลเลียมส์ในห้องล็อกเกอร์ลอสแองเจลิสเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ซันตัดสินใจเข้าชิงตำแหน่ง NBA Finals

“อารมณ์มาจากงานที่ทำ การตัดสินใจในชีวิตของคุณเพื่อไปให้ถึงจุดนี้ และสิ่งต่าง ๆ ที่ผู้คนทำเพื่อช่วยให้คุณไปถึงจุดนี้” วิลเลียมส์กล่าว

“ฉันคิดว่าแค่ความปรารถนาของฉัน ฉันต้องการมันไม่ดี ฉันรู้ว่าฉันได้รับพรมากมายที่ได้อยู่ในตำแหน่งนี้ และฉันไม่เคยต้องการที่จะละสายตาไปจากสิ่งนั้น บางครั้งมันก็ท่วมท้นเมื่อนึกถึงความสุขที่ฉันได้รับ”

วิลเลียมส์บอกลูกๆ ถึงความเป็นจริงเบื้องหลังภาพลวงตา

“ฉันแค่พยายามแบ่งปันกับพวกเขาในฐานะผู้ชายคนหนึ่งว่าไม่เป็นไรที่จะประหม่า และก็ไม่เป็นไรที่จะกลัว” เขากล่าว

“ฉันได้ชื่อเสียงมาว่าดูเป็นคนใจเย็น แต่ถ้าคุณตรวจรักแร้ของฉัน คุณจะคิดอย่างอื่น”

gsg

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippines Daily Inquirer และอีกกว่า 70 รายการ แชร์อุปกรณ์ 5 รายการ ฟังข่าว ดาวน์โหลดเร็วถึง 04.00 น. และแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะ ร้องเรียน หรือสอบถามข้อมูล ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *