Uncategorized

ขาดความตระหนักรู้เกี่ยวกับ COVID ที่ ‘การทำลายล้าง’ รอบชิงชนะเลิศยูโร – WHO

ฉลองยูโร 2020

รูปถ่าย: ฟุตบอล – ยูโร 2020 – รอบชิงชนะเลิศ – แฟน ๆ รวมตัวกันเพื่ออิตาลี v อังกฤษ – สนามกีฬาเวมบลีย์, ลอนดอน, สหราชอาณาจักร – 11 กรกฎาคม 2564 แฟน ๆ อังกฤษรวมตัวกันระหว่างการแข่งขันนอกเวมบลีย์ภาพการกระทำผ่าน Reuters/Lee Smith

เจนีวา – นักระบาดวิทยาขององค์การอนามัยโลกกล่าวว่า เธอรู้สึกเสียใจที่ต้องชมฝูงชนที่ไม่สวมหน้ากากร้องเพลงและตะโกนใส่ฟุตบอลยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศที่ลอนดอนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยแสดงความกังวลว่าจะกระตุ้นการแพร่กระจายของโควิด-19 รวมถึงตัวแปรเดลต้า

สหราชอาณาจักรกำลังเผชิญกับคลื่นลูกใหม่ของ COVID-19 ซึ่งขับเคลื่อนโดยตัวแปรที่แพร่เชื้อได้มากกว่า แม้ว่าจะมีอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงที่สุดในโลกก็ตาม มีแผนจะยกเลิกข้อจำกัดการต่อต้านไวรัสโคโรน่าที่เหลือส่วนใหญ่ในวันที่ 19 กรกฎาคม ในลักษณะที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์บางคนกังวล

ในความคิดเห็นที่ตรงไปตรงมาอย่างผิดปกติจากหน่วยงานด้านสุขภาพของ UN ซึ่งมักจะละเว้นจากการพูดถึงนโยบายของแต่ละประเทศสมาชิก Maria Van Kerkhove หัวหน้าด้านเทคนิคของ COVID-19 เรียกสายตาผู้ชมมากกว่า 60,000 ในการแข่งขันระหว่างอิตาลีและอังกฤษ “ทำลายล้าง ”

“ฉันควรจะสนุกกับการดูการส่งสัญญาณที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาฉันไหม” เธอทวีตในช่วงท้ายของการแข่งขัน

“การแพร่ระบาดของ #COVID19 ในคืนนี้ไม่ได้หยุดพัก … #SARSCoV2 #DeltaVariant จะใช้ประโยชน์จากคนที่ไม่ได้รับวัคซีน ในสภาพแวดล้อมที่แออัด เปิดเผย กรีดร้อง/ตะโกน/ร้องเพลง หายนะ”

วันแห่งการเฉลิมฉลองที่เติมแอลกอฮอล์ด้วยแอลกอฮอล์ได้เริ่มต้นขึ้นด้วยฉากอันน่าเกรงขามในใจกลางกรุงลอนดอน และหลายหมื่นคนได้เดินทางไปที่สนามกีฬาแห่งชาติเพื่อเล่นเกม โดยมีการจุดพลุไฟในสถานีรถไฟและร้องเพลงบนรถไฟ

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษในเดือนนี้ ปกป้องการตัดสินใจที่อนุญาตให้ผู้คนมากกว่า 60,000 คนเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยกล่าวว่า มีการเป็นเจ้าภาพใน “ความระมัดระวังและควบคุมด้วยการทดสอบของทุกคนที่ไปที่นั่น” เขากล่าวว่าวัคซีนได้สร้าง “กำแพงภูมิคุ้มกันที่ดี”

ทั่วโลก อัตราการติดเชื้อ COVID-19 กำลังเพิ่มขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 2.6 ล้านราย โดยยุโรปประสบการเพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 30% องค์การอนามัยโลกกล่าวในการอัพเดททางระบาดวิทยาล่าสุด

มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 4 ล้านคนตั้งแต่เริ่มระบาด

ไมเคิล ไรอัน หัวหน้าแผนกฉุกเฉินของ WHO ยังเรียกร้องให้ประเทศต่างๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ให้ใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งยวดเมื่อยกเลิกข้อจำกัดเกี่ยวกับโควิด-19 เพื่อ “จะไม่สูญเสียกำไรที่คุณได้รับ”

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippines Daily Inquirer และอีกกว่า 70 รายการ แชร์อุปกรณ์ 5 รายการ ฟังข่าว ดาวน์โหลดเร็วถึง 04.00 น. และแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะ ร้องเรียน หรือสอบถามข้อมูล ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *