Uncategorized

การทดสอบรายวัน, เตียงกระดาษแข็ง: 24 ชั่วโมงที่ Olympic Village ของโตเกียว

ไฟล์ภาพเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 แสดงให้เห็นอาคารที่อยู่อาศัยของหมู่บ้านโอลิมปิกหลังป้ายบอกทาง ในระหว่างการทัวร์สื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่โตเกียว 2020 ในโตเกียว  - สำหรับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในโตเกียวเกมส์ หมู่บ้านโอลิมปิกจะเป็นแทบทุกอย่างที่พวกเขาเห็น โดยมีกฎเกณฑ์ด้านไวรัสโคโรน่าที่เข้มงวดป้องกันไม่ให้พวกเขาออกจากสนาม ยกเว้นการฝึกซ้อมและการแข่งขัน

(ไฟล์) ไฟล์รูปภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 แสดงให้เห็นอาคารที่อยู่อาศัยของหมู่บ้านโอลิมปิกหลังป้ายถนนในระหว่างการทัวร์สื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 ในโตเกียว (ภาพโดย Behrouz MEHRI / AFP) /

สำหรับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในโตเกียวเกมส์ หมู่บ้านโอลิมปิกจะเป็นแทบทุกอย่างที่พวกเขาเห็น โดยมีกฎเกณฑ์ด้านไวรัสโคโรน่าที่เข้มงวดป้องกันไม่ให้พวกเขาออกจากสนาม ยกเว้นการฝึกซ้อมและการแข่งขัน

การอยู่ในหมู่บ้านของพวกเขาจะสั้นกว่าปกติเช่นกัน: ผู้เข้าแข่งขันสามารถมาถึงได้ห้าวันก่อนงานของพวกเขา และต้องออกจากภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากชนะหรือแพ้

วันธรรมดาๆ ที่เมืองเล็กๆ ริมน้ำของโตเกียวปี 2020 จะมีลักษณะเช่นนี้:

06:30 น.

ไฟล์ภาพถ่ายนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2021 แสดงให้เห็นเตียงกระดาษแข็งและที่นอนที่รีไซเคิลได้สำหรับนักกีฬาในระหว่างการทัวร์สื่อที่หมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกสำหรับเกมโตเกียว 2020 ที่โตเกียว  - สำหรับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในโตเกียวเกมส์ หมู่บ้านโอลิมปิกจะเป็นแทบทุกอย่างที่พวกเขาเห็น โดยมีกฎเกณฑ์ด้านไวรัสโคโรน่าที่เข้มงวดป้องกันไม่ให้พวกเขาออกจากสนาม ยกเว้นการฝึกซ้อมและการแข่งขัน

(ไฟล์) ไฟล์รูปภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 แสดงให้เห็นเตียงกระดาษแข็งและที่นอนที่รีไซเคิลได้สำหรับนักกีฬาในระหว่างการทัวร์สื่อที่หมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกสำหรับการแข่งขันกีฬาโตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว (ภาพโดย Akio KON / POOL / AFP)

หมู่บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อรองรับนักกีฬาโอลิมปิก โค้ช และเจ้าหน้าที่ได้ถึง 18,000 คน พวกเขาควรตื่นนอนอย่างสดชื่น แม้ว่าโตเกียวจะพระอาทิตย์ขึ้น 04:40 น. ด้วยม่านทึบแสงหนา

เช่นเดียวกับบ้านญี่ปุ่นหลายหลัง พื้นที่มีจำกัด อย่างไรก็ตาม ห้องเดี่ยวมีขนาดเพียง 9 ตารางเมตร (100 ตารางฟุต) และเพิ่มเป็นสองเท่าของ 12 ตารางเมตร

เตียงและผนังกั้นห้องทำมาจากกระดาษแข็งรีไซเคิลที่ทนทาน ซึ่งจะต้องนำไปทิ้งหลังจากจบการแข่งขัน เมื่อหอคอยทั้ง 21 หลังถูกเปลี่ยนเป็นบ้านหรู อาจจะไม่ดีนักถ้าเพื่อนบ้านของคุณกรนอย่างไรก็ตาม…

7:00 น.

เวลาสำหรับการทดสอบ coronavirus ทุกวัน — ข้อกำหนดสำหรับทุกคนที่อยู่ในหมู่บ้าน พวกเขาจะจัดการการทดสอบแอนติเจนของน้ำลายด้วยตนเองแล้วส่งไปดำเนินการ

ผลบวกและผลบวกครั้งที่สองจากการทดสอบ PCR ที่แม่นยำยิ่งขึ้นหมายถึงการเดินทางไปที่คลินิกไข้ ซึ่งเป็นอาคารสำเร็จรูปขนาดเล็กในใจกลางหมู่บ้าน

ที่คลินิก การทดสอบครั้งที่สามจะกำหนดว่าคุณไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันและจำเป็นต้องแยกตัวหรือไปโรงพยาบาล

07:30 น.

ไฟล์รูปภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 แสดงให้เห็นวิวโถงรับประทานอาหารหลักของหมู่บ้านโอลิมปิก ในระหว่างการเยี่ยมชมสื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่โตเกียว 2020 ในโตเกียว

(ไฟล์) ไฟล์รูปภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 แสดงให้เห็นมุมมองของห้องอาหารหลักของหมู่บ้านโอลิมปิก ในระหว่างการทัวร์สื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่โตเกียว 2020 ในโตเกียว (ภาพโดย Behrouz MEHRI / AFP)

การลืมสวมหน้ากากอาจเป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะในช่วงเช้าตรู่ แต่เป็นสิ่งจำเป็นในหมู่บ้าน ยกเว้นเวลานอนหลับและรับประทานอาหาร

ระหว่างทางไปรับประทานอาหารเช้า นักกีฬาสามารถตรวจสอบแอพที่แสดงให้เห็นว่าพื้นที่ส่วนกลางแออัดแค่ไหน ซึ่งรวมถึง 2 ชั้นของโรงอาหารขนาด 3,000 ที่นั่งอันกว้างขวาง

8:00 น.

หมู่บ้านไอซีในโตเกียว  - แม้ภายใต้สถานการณ์ปกติ การให้อาหารในหมู่บ้านโอลิมปิกเป็นงานมหึมา โดยเชฟเตรียมอาหารหลายหมื่นมื้อต่อวันสำหรับนักกีฬาชั้นยอดจากทั่วโลก แต่ที่โตเกียว 2020 มีความกดดันเพิ่มเติม: กฎของไวรัสที่เข้มงวดห้ามไม่ให้นักกีฬากิน ที่ร้านอาหารท้องถิ่น

(ไฟล์) ไฟล์รูปภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 แสดงให้เห็นวิวโถงรับประทานอาหารหลักของหมู่บ้านโอลิมปิก ระหว่างการทัวร์สื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่โตเกียว 2020 ในโตเกียว (ภาพโดย Behrouz MEHRI / AFP) /

ขอให้ชาวบ้านรับประทานอาหารคนเดียวเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายละอองที่อาจติดต่อได้ แต่ละที่นั่งถูกสกรีนด้วยลูกแก้ว

มีอาหารให้เลือกมากมาย โดยเน้นที่อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ทุกความต้องการด้านอาหารได้รับการรองรับ ไม่ว่าจะเป็นมังสวิรัติ ฮาลาล ปราศจากกลูเตน พร้อมระบุคุณค่าทางโภชนาการไว้อย่างชัดเจน

9:00 น.

FILES) ในรูปไฟล์นี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 มีการแสดงอุปกรณ์ยกน้ำหนักที่ศูนย์ออกกำลังกายในระหว่างการทัวร์สื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 ในโตเกียว  - สำหรับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในโตเกียวเกมส์ หมู่บ้านโอลิมปิกจะเป็นแทบทุกอย่างที่พวกเขาเห็น โดยมีกฎเกณฑ์ด้านไวรัสโคโรน่าที่เข้มงวดป้องกันไม่ให้พวกเขาออกจากสนาม ยกเว้นการฝึกซ้อมและการแข่งขัน  (

(ไฟล์) ในรูปไฟล์นี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564 มีการแสดงอุปกรณ์ยกน้ำหนักที่ศูนย์ออกกำลังกายในระหว่างการทัวร์สื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 ในโตเกียว (ภาพโดย Behrouz MEHRI / AFP)

นักกีฬาชายและหญิงชั้นนำของโลกสามารถฝึกในโรงยิมขนาดใหญ่ที่มีเครื่องออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและยกน้ำหนัก 600 เครื่อง

หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นแม้ในขณะที่เหงื่อออก และแม้ว่าเครื่องออกกำลังกายจะได้รับการทำความสะอาดบ่อยๆ ผู้ใช้ควรฆ่าเชื้อก่อนเริ่ม

11:00 น.

การขนส่งสาธารณะและการเดินออกนอกหมู่บ้านเป็นสิ่งต้องห้าม ดังนั้นนักกีฬาจะต้องใช้รถโดยสารเฉพาะจากไซต์ ซึ่งสร้างขึ้นบนที่ดินที่ถูกยึดคืนในอ่าวโตเกียว ไปยังสถานที่แข่งขันหรือศูนย์ฝึกอบรม

17.00 น.

เมื่อกลับมาที่หมู่บ้าน ทีมโอลิมปิกสามารถแวะพักที่ “Village Plaza” ซึ่งเป็นอาคารไม้ที่ผสมผสานเทคนิคการก่อสร้างแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

ภายในมีตู้เอทีเอ็ม บริการทำความสะอาด ช่างทำผม และร้านกาแฟ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทำให้นักกีฬามีโอกาสซื้อของที่ระลึก แม้ว่าการเที่ยวชมสถานที่จะยากเกินคาด

19:00 น.

(ไฟล์) ในไฟล์ภาพถ่ายนี้ซึ่งถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2021 รถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติซึ่งจะใช้งานที่หมู่บ้านโอลิมปิก ถูกพบเห็นในระหว่างการเยี่ยมชมสื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่โตเกียว 2020 ในโตเกียว  - สำหรับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันในโตเกียวเกมส์ หมู่บ้านโอลิมปิกจะเป็นแทบทุกอย่างที่พวกเขาเห็น โดยมีกฎเกณฑ์ด้านไวรัสโคโรน่าที่เข้มงวดป้องกันไม่ให้พวกเขาออกจากสนาม ยกเว้นการฝึกซ้อมและการแข่งขัน

(ไฟล์) ในภาพไฟล์นี้ถ่ายเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2021 รถยนต์ไฟฟ้าอัตโนมัติซึ่งจะใช้งานที่หมู่บ้านโอลิมปิก ถูกพบเห็นในระหว่างการเยี่ยมชมสื่อของหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 ในโตเกียว (ภาพโดย Behrouz MEHRI / AFP)

มันเริ่มมืดแล้ว กลับมาที่หมู่บ้าน นักกีฬาที่เหนื่อยล้าสามารถนั่งรถรับส่งไร้คนขับ 1 ใน 17 คัน ซึ่งหมุนเวียนอยู่ในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง กลับไปที่บล็อกของพวกเขา

แต่ละคนสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 19 คน และมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการที่เป็นมนุษย์อยู่บนเครื่องเผื่อไว้

20.00 น.

หลังอาหารเย็น นักกีฬาไม่จำเป็นต้องอยู่ร่วมกันในห้องของตน ศูนย์นันทนาการของ Village มีคอนโซล Nintendo และพื้นที่สำหรับผ่อนคลาย หรือจะเดินเล่นรอบๆ สวนน้ำก็ได้

การดื่มเบียร์กลางแจ้งหลังอาหารค่ำไม่ใช่ทางเลือก เนื่องจากห้ามดื่มสุราในกลุ่มและในที่สาธารณะ

ผู้จัดงานกล่าวว่าการละเมิดกฎใด ๆ จะถูกลงโทษ – โดยอาจถูกตัดสิทธิ์จากเกม

22:00 น.

ไม่อนุญาตให้คู่แข่งพาสมาชิกในครอบครัวเข้าร่วมการแข่งขัน แต่ก่อนนอนสามารถพูดคุยกับคนที่คุณรักที่บ้านได้โดยใช้ wifi ฟรี

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippines Daily Inquirer และอีกกว่า 70 รายการ แชร์อุปกรณ์ 5 รายการ ฟังข่าว ดาวน์โหลดเร็วถึง 04.00 น. และแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *