Uncategorized

ซาน มิเกล ต้อนรับการกลับมามิถุนายน มี.ค. สำหรับถ้วยฟิลิปปินส์

โค้ชลีโอ ออสเตรียคาดว่ามิถุนายน Mar Fajardo จะฟื้นตำแหน่งเมื่อฤดูกาลดำเนินไป —INQUIRER ไฟล์รูปถ่าย

June Mar Fajardo ผู้เล่นทรงคุณค่าเพียง 6 สมัยของสมาคมบาสเกตบอลแห่งฟิลิปปินส์ ดูเหมือนตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ

“ทางกายภาพ ฉันเห็นว่าเขาคือตัวตนเก่าของเขา 100 เปอร์เซ็นต์” โค้ช ลีโอ ออสเตรีย บอกกับอินไควเรอร์ทางโทรศัพท์ ไม่กี่นาทีหลังจากการซ้อมคืนวันอังคารที่บาตังกัส

Fajardo หลุดออกจากงานทั้งหมดในปีที่แล้วเนื่องจากหน้าแข้งหัก และทีม Beermen ก็ล้มลงในการป้องกันถ้วยฟิลิปปินส์ในฟองสบู่ Pampanga โดยที่ Barangay Ginebra ชนะ TNT ในซีรีส์เรื่องดังกล่าว

เมื่อ Fajardo กลับมา ออสเตรียเชื่อว่าเขามีศูนย์กลางที่ดีที่สุดในลีกอีกครั้ง—และศูนย์กลางที่สร้างความกลัวให้กับฝ่ายตรงข้ามในทศวรรษที่ผ่านมา

“ฉันแค่รู้สึกว่าเขาต้องการได้รับ [the same] สภาวะทางอารมณ์และจิตวิญญาณ [as the last time he played]” ออสเตรียกล่าวต่อ “นั่นเป็นสิ่งเดียวที่ขาดหายไปจากเขาในตอนนี้ ในเก้าสัปดาห์ที่เราซ้อมกัน ฉันไม่ได้เห็นความผิดปกติทางร่างกายของเขาเลย”

ซาน มิเกล คว้าแชมป์ฟิลิปปินส์ คัพ 5 สมัยติดต่อกันด้วยฟาจาร์โดที่แข็งแรง

อาการบาดเจ็บของ Fajardo กลายเป็นหนึ่งในเรื่องเล่าเกี่ยวกับการขับรถของฤดูกาลที่แล้ว หากไม่มี Fajardo แฟน ๆ และผู้เชี่ยวชาญต่างก็ตัดสิทธิ์ Beermen การเจิมทีมเช่น TNT ที่เริ่มต้นและทีม Barangay Ginebra ที่ช่ำชองในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่งห้าปีของ San Miguel ในถ้วยฟิลิปปินส์

แต่ถึงแม้จะไม่มีฟาจาร์โด ซาน มิเกลก็ยังยืนหยัดในทีม All-Filipino ที่ถูกบีบอัดของปีที่แล้ว ทำลายสถิติ 7-4 ที่เล่นกับดาวป่วย ตารางที่ทรมานและอาการบาดเจ็บที่จู้จี้ ทำให้แกนกลางของทีมลดลง ทำให้ทีมพ่ายแพ้ต่อทีมที่อายุน้อยกว่าและหิวโหยกว่า Meralco ในรอบตัดเชือก

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม แฟนๆ ได้เห็นคลิปของ Fajardo ที่ยิงล้มจากโพสต์ อย่างน้อยออสเตรียก็ป้อนบอลให้เขาระหว่างการยิงรอบ

“สิ่งหนึ่งที่ดีที่เราได้รับจากการล็อคดาวน์และข้อจำกัดที่ยืดเยื้อคือผู้เล่นสามารถรักษาได้อย่างถูกต้อง” ผู้จัดการทีม Gee Abanilla กล่าว “ฉันดีใจที่ทราบว่ามิถุนายน Mar [Fajardo], Terrence [Romeo], โม [Taututaa], อเล็กซ์ [Cabagnot], คริส [Ross]และคนอื่นๆ ก็หายดี”

“เวลาแก้ไขบาดแผลของเราโดยปราศจาก [us] หันไปใช้วิธีแก้ไขด่วนใดๆ [solutions]” อบานิลลากล่าว แน่นอนว่ารายชื่อที่แข็งแรงควรยกวิญญาณภายในค่าย แต่ Abanilla ก็ทราบด้วยว่ายังมีอะไรอีกมากมายที่รอการพบเห็น

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ออสเตรียมั่นใจคือหลังจากผ่านไปสองสามเกมในฤดูกาลนี้ เขาจะมีศูนย์กลางที่บริสุทธิ์ที่สุดในลีกนี้อีกครั้งที่เคยเห็นมา

“ให้เวลาเขาสักสองสามเกมในฤดูกาลนี้ และเขาจะกลับไปสู่รูปแบบเดิมของเขา” ออสเตรียกล่าว “เขายังคงเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด โดดเด่นที่สุดในลีก”

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippines Daily Inquirer และอีกกว่า 70 รายการ แชร์อุปกรณ์ 5 รายการ ฟังข่าว ดาวน์โหลดเร็วถึง 04.00 น. และแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะ ร้องเรียน หรือสอบถามข้อมูล ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *