Uncategorized

นักประดาน้ำชาวจีนเลิกซ้อม ‘น่าเบื่อ’ หลังจากทองโตเกียวเพิ่มขึ้น

Wang Zongyuan และ Xie Siyi (CHN) ในการดำน้ำแบบซิงโครไนซ์กระดานกระโดดน้ำชาย 3 เมตรระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนที่โตเกียว 2020 ที่ Tokyo Aquatics Centre

28 ก.ค. 2564; โตเกียว, ญี่ปุ่น; Wang Zongyuan และ Xie Siyi (CHN) ในการดำน้ำแบบซิงโครไนซ์กระดานกระโดดน้ำชาย 3 เมตรระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนที่โตเกียว 2020 ที่ Tokyo Aquatics Centre เครดิตบังคับ: Rob Schumacher-USA TODAY Sports

ปีของการฝึกอบรมที่ “น่าเบื่อมาก” ในแต่ละวันได้ผลตอบแทนออกมาแล้ว เนื่องจากจีนทนต่อแรงกดดันจากสหรัฐฯ ให้สร้างแฮตทริกของเหรียญทองที่โตเกียวโอลิมปิกเมื่อวันพุธ

Wang Zongyuan และ Xie Siyi นำทีมตั้งแต่ต้นจนจบเพื่อชนะกระดานกระโดดน้ำ 3 ม. ชายที่วุ่นวายเล็กน้อยในรอบชิงชนะเลิศด้วยคะแนน 467.82 และในการทำเช่นนั้นเป็นการเน้นย้ำถึงอำนาจสูงสุดของจีนในการดำน้ำ

Silver ตกเป็นของ Andrew Capobianco และ Michael Hixon ชาวอเมริกัน (444.36 คะแนน) และ Patrick Hausding และ Lars Rudiger ของเยอรมนี คว้าเหรียญทองแดงจากความพยายามครั้งสุดท้ายของพวกเขา จนกระทั่งถึงตอนนั้น

ประเทศจีนไม่สามารถกวาดเหรียญทองในการดำน้ำที่โตเกียวได้อีกต่อไปหลังจากที่ Tom Daley และ Matty Lee ของสหราชอาณาจักรชนะในวันจันทร์ แต่พวกเขามีเหรียญทองสามเหรียญในกระเป๋าแล้วและอีกสี่รายการก็พร้อมสำหรับการคว้า พวกเขาได้รับรางวัลเจ็ดเหรียญทองในการดำน้ำที่ริโอ 2016

Xie ซึ่งมีอายุมากกว่าในคู่นี้เมื่ออายุ 25 ปี ยกฝาขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้จีนโดดเด่นในการดำน้ำ

“เราอยู่ด้วยกัน เราฝึกฝนร่วมกัน นั่นคือเหตุผลที่เรามีความเร็วเท่ากัน นั่นคือเหตุผลที่เรามีความเข้าใจโดยปริยายและสามารถประสานกันได้” เขากล่าวถึงความสัมพันธ์ของเขากับ Wang

Xie Siyi ของจีนและ Wang Zongyuan ของจีนตอบโต้หลังจากชนะการแข่งขันดำน้ำกระดานกระโดดน้ำ 3 เมตรชายรอบชิงชนะเลิศระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ที่ Tokyo Aquatics Center ในโตเกียวเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2021

Xie Siyi ของจีนและ Wang Zongyuan ของจีนตอบโต้หลังจากชนะการแข่งขันดำน้ำกระดานกระโดดน้ำ 3 เมตรชายรอบชิงชนะเลิศระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ที่ Tokyo Aquatics Center ในโตเกียวเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 (ภาพโดย Odd ANDERSEN / AFP)

Xie กล่าวเสริมว่า “การฝึกซ้อมน่าเบื่อมาก

“ทุกวันเราออกจากหอพักไปศูนย์ฝึก จากนั้นเราก็กลับไปกิน แล้วก็กลับไปซ้อม แล้วก็กลับไปนอนอีกครั้ง

“มันน่าเบื่อมาก และเราทำมันทุกวันเหมือนกัน นั่นคือเหตุผลที่เราต้องการซึ่งกันและกันเพื่อส่งเสริมซึ่งกันและกัน”

ทีมดำน้ำของจีน – ชื่อเล่นว่า “ดรีมทีม” กลับบ้าน – มาที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นโดยหวังว่าจะไปได้ดีกว่าริโอ 2016 และคว้าเหรียญทองทั้งแปดเหรียญ

อย่างไรก็ตาม ความทะเยอทะยานนั้นพังทลายลงในวันที่สองเมื่อ Daley และ Lee ใช้ประโยชน์จากการดำน้ำของจีนที่เอาแต่ใจอย่างไม่เคยมีมาก่อนเพื่อคว้ามงกุฎแท่นยืน 10 เมตรของผู้ชายแบบซิงโครไนซ์

หวาง วัย 19 ปี ซึ่งเป็นแชมป์โลกแต่ในโอลิมปิกครั้งแรกของเขา กล่าวว่าชีวิตของเขาจะเปลี่ยนไปทันทีในตอนนี้ว่าเขาเป็นผู้ชนะเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

“เมื่อสามชั่วโมงก่อน ฉันเป็นนักกีฬานิรนาม ตอนนี้ฉันสามารถพูดได้ว่าฉันเป็นแชมป์โอลิมปิก” เขากล่าว

“ตอนนี้ฉันมีอารมณ์มากมายในหัวของฉัน” เขากล่าวเสริม

มีความผิดหวังสำหรับอังกฤษ ผู้ถือกระดานกระโดดน้ำ 3 เมตรที่ซิงโครไนซ์ เนื่องจากพวกเขาได้อันดับที่สองจากที่แล้ว

ในขณะเดียวกัน รัสเซีย – Evgenii Kuznetsov ตัดร่างที่โดดเด่นด้วยรอยสักเคราและหัวของเขา – ดูดีสำหรับบรอนซ์ก่อนที่การดำน้ำครั้งสุดท้ายจะล้มเหลวทำให้พวกเขาอยู่ด้านล่างของกอง

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippines Daily Inquirer และอีกกว่า 70 รายการ แชร์อุปกรณ์ 5 รายการ ฟังข่าว ดาวน์โหลดเร็วถึง 04.00 น. และแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะ ร้องเรียน หรือสอบถามข้อมูล ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *