Uncategorized

McIlroy ชอบสนามโอลิมปิกหลังจากที่โตเกียวแตะพื้น

Rory McIlroy จากชิป Northern Ireland ในรอบสุดท้ายของ US Open ปี 2021 ที่สนามกอล์ฟ Torrey Pines (สนามใต้) เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2021 ในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

ไฟล์ — Rory McIlroy จากชิป Northern Ireland ในรอบสุดท้ายของ US Open ปี 2021 ที่สนามกอล์ฟ Torrey Pines (สนามใต้) เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2021 ในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย Ezra Shaw / Getty Images / AFP

Rory McIlroy ปล่อยให้สายเพื่อไปแข่งขันกอล์ฟที่โตเกียวโอลิมปิก แต่ผู้ชนะหลักสี่สมัยกล่าวว่าเขาชอบสนาม Kasumigaseki Country Club หลังจากการดูครั้งแรกในวันพุธ

McIlroy เพิ่งลงจากสหรัฐฯในวันอังคารและจะเริ่มต้นเวลา 10:25 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันพฤหัสบดีซึ่งเป็นตัวแทนของไอร์แลนด์ในกลุ่มที่น่ารับประทานควบคู่ไปกับ Collin Morikawa แชมป์บริติชโอเพ่นที่เพิ่งได้รับตำแหน่งใหม่และ Im Sung-jae ของเกาหลีใต้

“มันเป็นสนามกอล์ฟที่สนุกจริงๆ” แม็คอิลรอยกล่าวหลังจากโอกาสเดียวของเขาที่จะฝึกซ้อมบนเลย์เอาต์พาร์ 71 ที่ 7,447 หลา โดยสนาม 60 คนจะต่อสู้เพื่อเหรียญรางวัลในการเล่นสี่รอบสโตรค

“มันอยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีที่ติ มันจะเป็นสัปดาห์ที่ดีจริงๆ มีโอกาสมากมายสำหรับเบอร์ดี้ แต่ถ้าคุณไม่ได้ตีแฟร์เวย์ แร๊พก็เป็นจุดโทษอยู่ดี”

McIlroy จะเป็นตัวแทนของไอร์แลนด์ด้วยแชมป์ British Open 2019 Shane Lowry ซึ่งหมายความว่าพวกเขาเป็นทีมที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดในงานโดยมีห้าสาขาวิชาระหว่างพวกเขา

คอลลิน โมริกาว่า, จัสติน โธมัส, แซนเดอร์ ชอฟเฟเล่ และแพทริค รีด ทีมจากสหรัฐอเมริกา 4 คนสามารถอวดได้เพียง 4 คนเท่านั้น

Paul Casey และ Tommy Fleetwood จากอังกฤษอยู่ที่สนามตั้งแต่วันเสาร์เพื่อเตรียมพร้อมและปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงเขตเวลา แต่ McIlroy กล่าวว่าเขารู้สึกดีมากแม้จะมาถึงล่าช้าและเดินทางไกลจากฟลอริดา

“ฉันออกจากปาล์มบีชเมื่อเช้าวานนี้เวลา 06.00 น. (เวลาท้องถิ่น) มาถึงที่นี่ ลงจอดประมาณ 11.00 น. เมื่อวานนี้” แม็คอิลรอยกล่าว

‘ไม่ใช่ประสบการณ์โอลิมปิก’

Christiaan Bezuidenhout ของแอฟริกาใต้ฝึกซ้อมกอล์ฟการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ที่ Kasumigaseki Country Club ในเมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

Christiaan Bezuidenhout ฝึกหัดของแอฟริกาใต้ก่อนการแข่งขันกอล์ฟโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 ที่ Kasumigaseki Country Club ในเมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 (ภาพโดย Kazuhiro NOGI / AFP)

“ฉันไปถึงสนามบินได้ค่อนข้างเร็ว ซึ่งดีมาก ฉันไปถึงโรงแรม ออกกำลังกาย พบปะผู้คนเพื่อทานอาหารเย็น และนอนหลับฝันดี

“แล้ววันนี้ฉันก็มีวันที่ดีในการฝึกฝน เป็นเรื่องดีที่ World Golf Championships รู้สึกว่ามีสนามที่จำกัดและไม่มีการตัด” นักกอล์ฟหมายเลข 13 ของโลกกล่าวเสริม

“มันเป็นความรู้สึกที่ดี ดังนั้นฉันจะออกไปเล่นในวันพรุ่งนี้”

McIlroy กล่าวว่าข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือการขาดผู้ชมที่โตเกียว 2020 เนื่องจากข้อ จำกัด ของ coronavirus โดยเฉพาะอย่างยิ่งแกลเลอรีในบ้านที่คลั่งไคล้กอล์ฟที่จะติดตามทุกย่างก้าวของ Hideki Matsuyama แชมป์มาสเตอร์ของญี่ปุ่น

McIlroy ได้เห็นมันด้วยตนเองเมื่อสองปีที่แล้วที่ Zozo Championship ซึ่งเขาจบการแข่งขันตามหลังมัตสึยามะและผู้ชนะ Tiger Woods ในอันดับสาม

“เมื่อฮิเดกิชนะการแข่งขันระดับมาสเตอร์ส สิ่งแรกที่ฉันนึกถึงคือบรรยากาศในโอลิมปิกจะดีแค่ไหน” แมคอิลรอยกล่าว

“น่าเสียดายที่ไม่เป็นเช่นนั้น ใช่มันยาก ไม่ใช่ประสบการณ์โอลิมปิกที่ทุกคนใฝ่ฝัน

“แต่ยังมีอีกสามเหรียญที่รอคว้า และเราทุกคนต่างพยายามเล่นเพื่อสิ่งเหล่านั้น”

กอล์ฟกลับมาแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอีกครั้งในปี 2016 หลังจากห่างหายไปกว่าศตวรรษ แม็คอิลรอยจึงยอมรับว่าเขาไม่เคยเก็บความฝันโอลิมปิกไว้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เนื่องจากไม่ได้เล่นกีฬาชนิดนี้ในโอลิมปิก

“ฉันไม่รู้ว่าการได้รับเหรียญรางวัลหมายความว่าอย่างไรเพราะฉันโตมาโดยฝันถึง Claret Jugs และ Green Jackets” แมคอิลรอยยอมรับ

“บางทีฉันอาจจะพูดได้ดีกว่านี้หน่อย ถ้าฉันครอบครองมันในวันอาทิตย์”

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippines Daily Inquirer และอีกกว่า 70 รายการ แชร์อุปกรณ์ 5 รายการ ฟังข่าว ดาวน์โหลดเร็วถึง 04.00 น. และแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะ ร้องเรียน หรือสอบถามข้อมูล ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *