Uncategorized

ดานิล เมดเวเดฟ ฟูมฟายเมื่อผู้เล่นร่วงโรยในโตเกียวร้อน

Daniil Medvedev ของรัสเซียได้รับความช่วยเหลือจากนักกายภาพบำบัดในระหว่างการแข่งขันเทนนิสชายเดี่ยวรอบที่สามของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 กับ Fabio Fognini ของอิตาลีที่ Ariake Tennis Park ในโตเกียวเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2021

Daniil Medvedev ของรัสเซียได้รับความช่วยเหลือจากนักกายภาพบำบัดในระหว่างการแข่งขันเทนนิสชายเดี่ยวรอบที่สามที่โตเกียว 2020 Olympic Games กับ Fabio Fognini ของอิตาลีที่ Ariake Tennis Park ในโตเกียวเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2021 (ภาพโดย Giuseppe CACACE / AFP)

โตเกียว — ดานิล เมดเวเดฟ มือวางอันดับ 2 ของโลก ให้การประเมินอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับสภาพการแข่งขันเทนนิสในโตเกียวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เมื่อนักเทนนิสชาวรัสเซียที่ไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัดบอกผู้ตัดสินว่าเขาสามารถจบการแข่งขันได้ แต่ต้องการทราบว่าใครจะรับผิดชอบหากเขาเสียชีวิต

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมดเวเดฟเป็นคนแรกที่ยื่นอุทธรณ์ต่อการเริ่มต้นการแข่งขันเทนนิสที่โตเกียวโอลิมปิกอย่างล่าช้า เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนและชื้น และยังได้รับการสนับสนุนจากโนวัค ยอโควิช มือหนึ่งของโลกอีกด้วย

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เขาเปิดการพิจารณาคดีในคอร์ทแสดงหลักของ Ariake Tennis Park กับฟาบิโอ ฟอจนินีชาวอิตาลี และต้องดิ้นรนตลอดการแข่งขัน

นักเตะวัย 25 ปีเข้ารับการรักษาในศาลและเรียกผู้ฝึกสอนอีกสองสามครั้ง

ประธานกรรมการ คาร์ลอส รามอส เป็นกังวลและถามเมดเวเดฟว่าเขาโอเคหรือไม่ในขณะที่รัสเซียเสิร์ฟที่ 3-4 ในเซตที่สองหลังจากชนะครั้งแรก

“ฉันสบายดี. ฉันสามารถจบการแข่งขันได้ แต่ฉันตายได้ ถ้าฉันตาย สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ) จะรับผิดชอบหรือไม่? เมดเวเดฟกล่าวตอบ

‘นโยบายสภาพอากาศสุดขั้ว’ ของ ITF อนุญาตให้หยุดพัก 10 นาทีระหว่างเซตที่สองและสาม หากตกลงกันโดยผู้เล่นทั้งสองและเมดเวเดฟใช้เวลานั้นเพื่ออาบน้ำเย็นเยือกแข็ง

“แม้แต่ตั้งแต่เซ็ตแรก ฉันยังหายใจได้ไม่ดีพอ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันโทรหานักกายภาพบำบัด ฉันรู้สึกเหมือนไดอะแฟรมของฉันถูกปิดกั้น” เขากล่าว พร้อมเสริมว่าเขารู้สึกว่าวันนี้เป็นวันที่อากาศชื้นที่สุดในโตเกียว

“แล้วในเซตที่สอง ฉันมีความมืดในดวงตา เหมือนกับระหว่างทุกจุด ฉันไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น ราวกับว่าฉันกำลังก้มตัวและหายใจไม่ออกดังนั้นฉันจึงพร้อมที่จะล้มลงบนคอร์ท”

ดานิล เมดเวเดฟ กรรมการโอลิมปิกของรัสเซีย ตอบโต้ระหว่างการแข่งขันรอบที่สามกับฟาบิโอ ฟอจนินีแห่งอิตาลี

Daniil Medvedev จากคณะกรรมการโอลิมปิกของรัสเซียตอบโต้ในระหว่างการแข่งขันรอบที่สามของเขาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวกับ Fabio Fognini เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2021 ของอิตาลี REUTERS / Mike Segar

ขณะที่เมดเวเดฟบอกว่าเขา “โชคดี” เขารู้สึกดีขึ้นและสามารถเล่นต่อเพื่อก้าวต่อไปได้ แต่พอลล่า บาโดซ่าของสเปนก็ยอมแพ้

Badosa ต่อสู้ดิ้นรนระหว่างการแข่งขันกับ Czech Marketa Vondrousova ที่ Court Four และมีอาการลมแดด

เธอต้องพักรักษาตัวนานแต่ไม่สามารถฟื้นตัวได้เพียงพอและต้องนั่งรถเข็นออกจากสนาม

ปีนี้เป็นปีที่ยากลำบากสำหรับชาวสเปน ซึ่งกลายเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวในการแข่งขัน Australian Open ปี 2021 ที่ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนถึงรายการเมเจอร์ และต้องเผชิญกับช่วงกักตัวที่นานขึ้น

Badosa ยังมีกำหนดจะเล่นคู่ผสมกับ Pablo Carreno Busta แต่ดึงออกมา

“เป็นเรื่องน่าละอายที่จะยุติการมีส่วนร่วมในลักษณะนี้ เป็นคำถามที่ยากมากตั้งแต่วันแรก เราพยายามปรับตัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่วันนี้ร่างกายของฉันไม่แข็งแรงเท่าที่ควร” บาโดซากล่าว

“ฉันเป็นโรคลมแดดอย่างที่ทุกคนจะได้เห็น และฉันไม่รู้สึกว่าฉันสามารถเล่นเกมต่อไปได้

“ควบคู่ไปกับแรงกดดันของการแข่งขัน … พวกมันเป็นเพียงสิ่งที่เกิดขึ้นในวงการกีฬา และวันนี้ถึงคราวที่ผมจะได้สัมผัสประสบการณ์นี้ ฉันภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศของฉันอย่างมืออาชีพมากที่สุด”

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippines Daily Inquirer และอีกกว่า 70 รายการ แชร์อุปกรณ์ 5 รายการ ฟังข่าว ดาวน์โหลดเร็วถึง 04.00 น. และแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะ ร้องเรียน หรือสอบถามข้อมูล ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *