Uncategorized

เนสตี้ทำเงินให้ศัตรูได้อย่างน้อยหนึ่งเหรียญทองแดง เนื่องจาก PH รับรองเหรียญหลายเหรียญเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1932

Nesthy Petecio ของฟิลิปปินส์ (สีแดง) และ Yeni Marcela Arias Castaneda ของโคลอมเบียต่อสู้กันระหว่างการแข่งขันชกมวยหญิงรอบก่อนรองชนะเลิศ (54-57 กก.) ระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ที่ Kokugikan Arena ในโตเกียวเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2021 (ภาพโดย Frank แฟรงคลินที่ 2 / สระว่ายน้ำ / เอเอฟพี)

เพื่ออธิบายแผนการแข่งขันของทีมมวยฟิลิปปินส์ โค้ช Don Abnett ติดป้ายชื่อพวกเขาด้วยวลีที่ไม่เหมาะสมเช่น “bread-and-butter” หรือ “cat and mouse” อย่างไรก็ตาม ตัวกลยุทธ์เองก็มีพลัง

การต่อสู้ในกระแสแห่งชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ Nesthy Petecio ยุติการรอคอย 89 ปีสำหรับคณะผู้แทนฟิลิปปินส์เพื่อคว้าเหรียญรางวัลหลายเหรียญในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกด้วยชัยชนะอย่างเป็นเอกฉันท์เหนือ Yeni Arias Castañeda ของโคลอมเบียในการชกมวยหญิงรุ่นเฟเธอร์เวตรอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อวันพุธ

“มันเป็นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกของฉันและเป็นเหรียญแรกของฉัน ฉันรู้สึกมีความสุข” Petecio กล่าวหลังจากการต่อสู้ที่ Kokugikan Arena ที่นี่

ชัยชนะของ Petecio อาจเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของ Hidilyn Diaz ที่ตามหลังความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของ Hidilyn Diaz

แต่ไม่มีผลงานของ Petecio ที่ลดน้อยลง ชัยชนะในรอบก่อนรองชนะเลิศของเธอทำให้ทีมฟิลิปปินส์ได้รับเหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อย ทำให้นี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1932 ที่ประเทศจะได้รับเหรียญรางวัลหลายเหรียญจากการแข่งขันกีฬาฤดูร้อน

นี่จะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2539 เมื่อ Onyok Velasco กลับบ้านพร้อมเหรียญเงินจากการแข่งขัน Atlanta Games การชกมวยนั้นได้เหรียญโอลิมปิก พีเตซิโอยังคว้าเหรียญทองที่สองของประเทศไปได้ 2 เหรียญทอง แต่เธอปฏิเสธที่จะมองข้ามแมทช์ต่อไปของเธอ เป็นการประลองรอบรองชนะเลิศกับ Irma Testa ของอิตาลี

“เรามาทำทีละขั้นตอนกันเถอะ” นักกีฬาวัย 29 ปีกล่าว “ถ้าเรารีบ เราอาจจะสะดุด”

แม้ว่าเธอจะไม่ได้คิดที่จะจับคู่กับฝีมือของดิแอซ แต่เธอก็ยอมรับว่าชัยชนะของราชินียกน้ำหนักในรุ่นหญิงน้ำหนัก 55 กก. ได้สร้างแรงผลักดันอย่างมากให้เธอเข้าสู่การแข่งขัน

“ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากฮิดิลินมาก” พีเทซิโอผู้สามารถรับรองได้ว่าตนเองจะได้รับเหรียญเงินพร้อมชัยชนะเหนือเทสตากล่าว “ฉันรอจนกว่าการแข่งขันของเธอจะจบจริงๆ [Monday] กลางคืน. พวกเรามีความสุขมาก เราภูมิใจมาก”

แรงบันดาลใจจาก Diaz

ดิแอซคว้าเหรียญทองการยกน้ำหนักเมื่อวันจันทร์ โดยมอบตำแหน่งโอลิมปิกให้ฟิลิปปินส์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ชัยชนะนั้นสร้างแรงดึงดูดมากพอให้ Petecio ขี่ได้ แต่นักสู้ที่เกิดในดาเวาอาศัยแผนการที่แม่นยำซึ่งโค้ชของทีมวางแผนไว้อย่างหนักเพื่อทำลายคู่ต่อสู้ที่เคยเอาชนะเธอมาก่อน

“ความแตกต่างในตอนนี้คือฉันยังคงเคลื่อนไหวและเคลื่อนไหว” Petecio กล่าว “หนึ่ง สอง แล้วออกไปให้พ้นทาง โค้ชของฉันบอกฉันว่าอย่าต่อสู้ใกล้กับเธอมากเกินไปเพราะนั่นคือเขตสบายของเธอ ฉันยังคงเดินออกไปแม้ว่าฉันจะเหนื่อยแล้วก็ตาม”

Abnett กล่าวว่าพวกเขาได้สำรวจ Arias อย่างละเอียดแล้ว แต่ชาวโคลอมเบียได้เปลี่ยนยุทธวิธีระหว่างการต่อสู้ บังคับให้ Petecio รู้สึกถึงศัตรูของเธอเป็นเวลานาน

“เราดูชาวโคลอมเบียเมื่อวันก่อน และเธอก็ก้าวร้าวมาก ดังนั้นแผนคือพยายามและตอบโต้” Abnett กล่าว “แต่วันนี้เธอเปลี่ยนแผนและยืนอยู่ที่นั่นเพื่อรอ Nesthy”

ดังนั้น Petecio จึงเปลี่ยนการโจมตีของเธอด้วย ก้าวเข้าไปในกระเป๋าเพื่อโจมตี ถอยออกไปในเวลาที่เหมาะสมเพื่อบังคับให้ Arias กระทำการมากเกินไปก่อนที่จะโยนเคาน์เตอร์

“เนสตี้เป็นนักมวยที่เก่งกว่า แต่ถ้าคุณลองเสียดสีกับสแครปเปอร์ นักมวยที่ดีมักจะไม่ชนะนักชก คุณต่อสู้เพื่อจุดแข็งของคุณ ไม่ใช่จุดแข็งของพวกเขา” Abnett กล่าว

กลอุบายนี้ทำงานในขณะที่ Arias ไม่สามารถเอาชนะ Petecio ได้ มันเป็นวันที่เงียบสงบสำหรับทีมฟิลิปปินส์ในช่วงที่เหลือของวัน โดยดิแอซออกจากหมู่บ้านโอลิมปิกที่นี่เพื่อบินกลับไปมะนิลา เธอจะถูกกักตัวเป็นเวลาเจ็ดวันในโรงแรมก่อนที่เธอจะบินไปซัมโบอังกา ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบครึ่งปีที่เธอจะได้กลับบ้านพร้อมครอบครัวในที่สุด

ดิแอซขึ้นเที่ยวบินกลับบ้านของสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (PR427) พร้อมด้วยประธานยกน้ำหนัก โมนิโก ปูเอนเตเวลลา ซึ่งจองวันเดินทางกลับเดิมของเขาใหม่เพื่อติดตามดิแอซไปยังฟิลิปปินส์ เอลรีน อันโด ซึ่งจบอันดับที่ 7 ใน 10 คนในรุ่นน้ำหนัก 64 กก. หญิงเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ก็เข้าร่วมเที่ยวบินกลับบ้านเช่นกัน Ando ซึ่งเดิมตั้งโปรแกรมให้ผ่านเข้ารอบในการแข่งขัน Paris Games ในปี 2024 ได้รับตั๋วไวด์การ์ดไปโอลิมปิกที่นี่

ในขณะเดียวกัน Juvic Pagunsan จะเริ่มไล่ล่าเพื่อความรุ่งโรจน์ในกีฬาโอลิมปิกในวันพฤหัสบดีกับสนามที่นำโดยชื่อที่ใหญ่ที่สุดในวงการกอล์ฟ

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippines Daily Inquirer และอีกกว่า 70 รายการ แชร์อุปกรณ์ 5 รายการ ฟังข่าว ดาวน์โหลดเร็วถึง 04.00 น. และแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะ ร้องเรียน หรือสอบถามข้อมูล ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *