Uncategorized

ฮิดิลิน ดิแอซ ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิค ยกโทษให้พระราชวัง หลังตกรอบดูเตอร์เต

วุฒิสภาให้เกียรตินักยกน้ำหนัก Hidilyn Diaz ในการยกระดับประเทศสู่

Hidilyn Diaz ของฟิลิปปินส์ตอบโต้หลังจากได้อันดับหนึ่งในการแข่งขันยกน้ำหนัก 55 กก. หญิงระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ที่ Tokyo International Forum ในกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 (AFP)

กรุงมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์ – Hidilyn Diaz ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกโตเกียว ในวันพฤหัสบดีที่กล่าวว่าเธอได้ให้อภัย Malacañang สำหรับการปลอมแปลงเธอกับแผนการที่ถูกกล่าวหาเพื่อขับไล่ประธานาธิบดี Rodrigo Duterte

“ใช่ครับ นปทวดโก. นภัทราวาทโก” ดิแอซกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับเอเอ็นซีเมื่อถูกถามว่าเธอยกโทษให้วังที่เชื่อมโยงเธอกับสิ่งที่เรียกว่า เอาชนะ-ดูเตอร์เตเมทริกซ์ในปี 2019

(ใช่ ฉันให้อภัยพวกเขาแล้ว ฉันให้อภัยพวกเขาแล้ว)

เมื่อถูกถามว่าเธอต้องการให้มาลากันยังออกมาขอโทษหรือไม่ แชมป์ยกน้ำหนักกล่าวว่า “สำหรับฉันตอนนี้ ภาษาฮินดีน่า สำหรับฉัน ไม่เป็นไร เพราะท้ายที่สุดแล้ว ฉันต้องการความสงบของจิตใจมากกว่านี้”

(สำหรับฉันตอนนี้มันไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว สำหรับฉันมันก็โอเค เพราะสุดท้ายแล้ว สิ่งที่ฉันต้องการคือความสบายใจ

“ตราบใดที่ฉันก้าวไปข้างหน้าและทำได้ดี รับใช้และเป็นตัวแทนของฟิลิปปินส์ ฉันมีความสุข” เธอกล่าวเสริม

(ตราบเท่าที่ฉันก้าวไปข้างหน้าและทำหน้าที่รับใช้ชาติอย่างเต็มที่ ฉันก็มีความสุข)

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ดิแอซคว้าเหรียญทองที่ก้าวล้ำของฟิลิปปินส์หลังจากครองการแข่งขันยกน้ำหนักรุ่น 55 กก. หญิง

นักกีฬาที่เกิดในซัมโบอังกายังยกน้ำหนักรวม 224 กก. ซึ่งสร้างสถิติสูงสุดในโอลิมปิก

ดิแอซยังบอกด้วยว่าเธอได้ให้อภัยผู้ที่ทุบตีเธอ โดยกล่าวว่าชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของเธอสามารถให้เครดิตกับการทดลองที่เธอเผชิญได้

“หลังจากได้เหรียญทอง ตอนนั้นฉันบอกว่าฉันต้องให้อภัยทุกคนที่ทำร้ายฉัน ฉันเป็นอันตรายถึงชีวิต นั่นคือช่วงเวลาที่ฉันตกต่ำ แต่นั่นแหล่ะ ฉันรู้ว่านั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้นในฐานะนักกีฬา” เธอกล่าว

(หลังจากได้เหรียญทอง ฉันพูดว่า ฉันต้องให้อภัยทุกคนที่ทุบตีฉัน ที่ข่มขู่ฉัน นั่นคือช่วงเวลาที่ฉันตกต่ำ แต่ฉันรู้ว่ามันทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้นในฐานะนักกีฬา)

“ยิ่งฉันมุ่งมั่นมากเท่าไหร่ ฉันก็ยิ่งรักฟิลิปปินส์มากขึ้นเท่านั้น ฉันจึงรู้สึกขอบคุณพวกเขาเช่นกัน ถ้าฉันไม่มีการทดสอบแบบนั้น วันนี้ฉันอาจจะไม่ได้เป็นผู้ชนะเลิศเหรียญทอง” เธอกล่าวเสริม

(ฉันตั้งใจมากขึ้น และรักฟิลิปปินส์มากขึ้นไปอีก นั่นคือเหตุผลที่ฉันขอบคุณพวกเขาด้วย ถ้าฉันไม่เผชิญกับการทดลองเหล่านั้น ฉันไม่คิดว่าฉันจะเป็นผู้ชนะเหรียญทองในวันนี้)

ดิแอซบินกลับมะนิลาวันพุธ และได้รับการต้อนรับอย่างกล้าหาญที่ท่าอากาศยานนานาชาตินินอย อากีโน

gsg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *