Uncategorized

กาตาร์ปิดหน้าต่าง ไคบินออกไปเพื่อกลับไปที่ Ignite

Gilas Pilipinas ตกอยู่ในความขัดแย้งอย่างกะทันหันหลังจากการยกเลิก Fiba (สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ) รอบคัดเลือกเอเชียคัพเมื่อวันศุกร์ที่โดฮาประเทศกาตาร์

Samahang Basketbol ng Pilipinas (SBP) กล่าวว่าได้รับการติดต่อจาก Hagop Khajirian ผู้อำนวยการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียของ Fiba โดยบอกว่ารัฐบาลกาตาร์ได้สั่งให้ยกเลิกการจัดงานดังกล่าวเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้น

การตัดสินใจของ Fiba เกิดขึ้นในช่วงก่อนการเดินทางของคนในชาติสำหรับการแข่งขันซึ่งพวกเขามีกำหนดเล่นเกาหลีใต้และอินโดนีเซียเริ่ม 18 กุมภาพันธ์

Al Panlilio ประธาน SBP กล่าวในแถลงการณ์ว่าเขา“ เสียใจกับการพัฒนานี้” และเสริมว่า“ ผู้เล่นและสตาฟฟ์โค้ชต่างเสียสละอย่างมากในกระบวนการนี้เนื่องจากพวกเขาแยกจากครอบครัวเพื่อเป็นตัวแทนของฟิลิปปินส์”

Panlilio กล่าวว่า Fiba จะศึกษาทางเลือกที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อให้เกมเหล่านั้นเล่นในอนาคตอันใกล้นี้

การยกเลิกยังป้องกันไม่ให้ Gilas เล่นเกมอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกกับ Kai Sotto ซึ่ง SBP ได้บินกลับจากสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นเดือนนี้หลังจากย้ายสวรรค์และโลกเพื่อให้ wunderkind 7 ฟุต 3 มาถึง

ไม่มีทัวร์นาเมนต์ให้เล่นอีกต่อไปในเวลาที่กำหนดที่เขาได้รับจากทีม G League Ignite เห็นได้ชัดว่า Sotto จะพยายามบินกลับไปที่สหรัฐอเมริกาโดยเร็วที่สุดเพื่อที่เขาจะได้กักบริเวณและเข้าสู่ฟองการแข่งขันในออร์แลนโดรัฐฟลอริดา .

นี่เป็นการยกเลิกประเทศเจ้าภาพครั้งที่สองหลังจากการตัดสินใจอันขมขื่นของ SBP ในการยกเลิกการเป็นเจ้าภาพในวันที่ 26 มกราคมเนื่องจากข้อ จำกัด การห้ามเดินทางซึ่งจะทำให้สิ่งต่าง ๆ ซับซ้อนมากสำหรับห้าประเทศทั้งหมดที่เข้ามาเล่นในสองกลุ่ม

“ แม้ว่าเราจะเสียใจกับสถานการณ์นี้ แต่เราก็เข้าใจสถานการณ์ที่สหพันธ์บาสเก็ตบอลกาตาร์ต้องเผชิญเนื่องจากพวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากทำตามคำสั่งของรัฐบาล” Panlilio กล่าว

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ มากกว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *