Uncategorized

เซรีน่าขัดขวางการทดสอบของฮาเล็ปเพื่อเข้าถึงรอบรองชนะเลิศรายการออสเตรเลียนโอเพ่น

เซเรน่าวิลเลียมส์

รูปถ่าย: เทนนิส – ออสเตรเลียนโอเพ่น – เมลเบิร์นพาร์คเมลเบิร์นออสเตรเลีย 16 กุมภาพันธ์ 2564 เซเรน่าวิลเลียมส์จากสหรัฐฯฉลองการชนะการแข่งขันรอบรองชนะเลิศกับซิโมนาฮาเล็ปจากโรมาเนีย REUTERS / ลอเรนเอลเลียต

เมลเบิร์น – เซเรน่าวิลเลียมส์ผ่านการทดสอบครั้งใหญ่เกี่ยวกับหนังสือรับรองการคว้าแชมป์รายการ Australian Open ของเธอเพื่อเข้าถึงรอบสี่คนสุดท้ายที่ Melbourne Park เป็นครั้งที่เก้าด้วยชัยชนะ 6-3 6-3 เหนือ Simona Halep ในรอบก่อนรองชนะเลิศคุณภาพสูงเมื่อวันอังคาร

เด็กวัย 39 ปีเดินเท้าแตะเมล็ดพันธุ์ที่สองของโรมาเนียในช่วง 80 นาทีที่ Rod Laver Arena ก่อนที่เธอจะสามารถก้าวไปสู่ชัยชนะได้ภายในสองนัดจาก สถิติเทียบเท่าแชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 24.

วิลเลียมส์ตีหน้าด้านที่ดุร้ายและเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ คอร์ทด้วยอิสระที่เธอไม่เคยมีมาก่อนเพื่อจัดการประชุมรอบรองชนะเลิศกับรูปแบบ เมล็ดพันธุ์ที่สามของญี่ปุ่น Naomi Osaka.

“ ฉันคิดว่านี่เป็นแมตช์ที่ดีที่สุดที่ฉันได้เล่นในทัวร์นาเมนต์นี้แน่นอน” วิลเลียมส์กล่าวหลังจากฉลองชัยชนะของเธอด้วยเสียงปรบมือแบบกระป๋องในขณะที่การปิดกั้นโคโรนาไวรัสของเมลเบิร์นทำให้แฟน ๆ ไม่อยู่เป็นวันที่สี่

“ ฉันรู้ว่ามันจะต้องขึ้นสู้กับหมายเลขสองของโลก ฉันต้องดีขึ้นและฉันก็ตื่นเต้นมาก”

หากการแข่งขันใดในทัวร์นาเมนต์ปีนี้สมควรได้รับฝูงชนก็เป็นเช่นนี้ มีการหยุดพักเก้าครั้งในฐานะคู่แข่งที่ยอดเยี่ยมสองคนที่ชกและตอบโต้ในการแข่งขันที่ยาวนาน

วิลเลียมส์อยู่แนวหน้าเสมอในเซตแรก แต่จำเป็นต้องเจาะลึกเพื่อแย่งชิงโมเมนตัมกลับมาหลังจากที่ฮาเล็ปขึ้นนำ 3-1 ในช่วงที่สอง

อย่างไรก็ตามในที่สุดวิลเลียมส์ก็แตกเป็น 4-3 หลังจากการชุมนุม 13 นัดซึ่งเธอแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักกีฬาที่น่าทึ่งเพื่อไปถึงสองสามนัดที่จะท้าทายผู้เล่นส่วนใหญ่

เจ็ดนาทีต่อมาเธอปิดฉากการแข่งขันด้วยโฟร์แฮนด์ผู้ชนะคนที่ 24 ของเธอ

วิลเลียมส์ไม่ได้รับหนึ่งในรางวัลใหญ่ของเกมนับตั้งแต่ตำแหน่งที่เจ็ดของเธอที่เมลเบิร์นพาร์คในปี 2560 ด้วย ชัยชนะของ Halep ในวิมเบิลดันปี 2019 สุดท้ายปฏิเสธโอกาสครั้งเดียวของเธอที่จะจับคู่บันทึกของ Margaret Court

หลังจากได้ระดับการแก้แค้นสำหรับความพ่ายแพ้ครั้งนั้นวิลเลียมส์มีโอกาสที่จะล้างแค้นอีกครั้งเมื่อเธอรับบทเป็นโอซาก้าซึ่งเป็นผู้ชนะยูเอสโอเพ่น 2018 รอบสุดท้ายระหว่างทั้งสองคน

“ เธอเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมในสนามและเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับมัน” วิลเลียมส์กล่าว

“ ฉันรู้สึกว่านี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับฉันเพียงแค่ทำให้ดีที่สุดในแกรนด์สแลมแรกของปี”

อ่านต่อไป

อย่าพลาดข่าวสารและข้อมูลล่าสุด

ติดตาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเข้าถึง The Philippine Daily Inquirer และชื่ออื่น ๆ มากกว่า 70 รายการแชร์แกดเจ็ตได้สูงสุด 5 รายการฟังข่าวดาวน์โหลดเร็วที่สุด 4 โมงเช้าและแชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย โทร 896 6000

สำหรับข้อเสนอแนะข้อร้องเรียนหรือข้อสงสัย ติดต่อเรา.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *